Có thể nói hệ thống quản lý đa kênh là chiếc chìa khóa vàng cho các nhà bán hàng online mở ra cánh cửa dẫn đến sự quản lý thông minh, đồng bộ, tự động, biến cái phức tạp thành điều đơn giản, để các chủ shop toàn tâm toàn ý bán hàng tiết kiệm thời gian hơn. Để hiểu sâu hơn, xin hãy đọc bài viết này và trải nghiệm sau đó nhé!

Bạn là nhà bán hàng online trên cả shop TikTok và các sàn thương mại điện tử khác nữa, có thể các sàn khác bạn đã quá quen với việc xử lý đơn hàng, in phiếu giao hàng các thứ, nhưng với TikTok thì sao? Nếu cùng song song quản lý các shop ở các sàn khác, rồi quản lý thêm gian hàng TikTok nữa, bạn phải mở ra bao nhiêu màn hình để quản lý, và khi in phiếu giao hàng, bạn làm thế nào để không mất thời gian, không nhầm lẫn giữa các đơn hàng?

Quản lý đơn hàng tối ưu nhất

Thời đại công nghệ 4G ngày nay có không ít các tiện ích, các tool, các app hỗ trợ bán hàng, bạn có thể giảm thiểu âu lo từ trước, tuy nhiên bạn đã chọn được tool hỗ trợ toàn diện và đồng bộ cho việc bán hàng của mình, giúp bản thân toàn tâm toàn ý xây dựng kênh mà không mất quá nhiều thời gian vào việc xử lý đơn hàng chưa?

Vì sao nên lựa chọn BigSeller để xử lý đơn hàng?

Sử dụng tính năng đơn hàng của BigSeller có thể quản lý các đơn hàng từ nhiều nền tảng và nhiều cửa hàng một cách thống nhất, có thể nói, BigSeller có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào thời điểm này, khi mà các công cụ khác chưa kết nối được với TikTok thì BigSeller đã kết nối, sao chép sản phẩm và đồng thời xử lý đơn hàng ngay ngày đầu tiên TikTok thử nghiệm Tiktok shop ở Việt Nam.

Dưới đây chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn vì sao nên sử dụng BigSeller để quản lý đơn hàng cho shop của bạn.

1. Tự động đồng bộ đơn hàng theo thời gian thực

Hệ thống sẽ tự động đồng bộ đơn hàng của các cửa hàng mà bạn đã cấp quyền. Khi xử lý đơn hàng trên BigSeller, các nhà bán hàng sẽ không lo lắng việc bị bỏ sót đơn hàng vì đơn hàng ở các sàn được đồng bộ theo thời gian thực, cứ mỗi 30 phút, BigSeller sẽ tự động đồng bộ đơn hàng một lần, còn nếu muốn nhanh hơn, chủ shop có thể bấm nút Đồng bộ đơn hàng để cập nhật các đơn hàng mới nhất.

2. Ưu hóa quy trình xử lý đơn hàng

Ngoài ra, bạn có thể lọc các đơn hàng theo Loại kiện hàng là sản phẩm đơn lẻ có số lượng 1 hoặc có số lượng nhiều , tiếp theo sắp xếp thứ tự theo SKU hàng hóa rồi in ra phiếu giao hàng để đi tìm kiếm hàng, nhân viên đóng gói sẽ có thể một lần tìm kiếm hết số lượng cần trong đơn hàng cùng một sản phẩm, ko cần lấy hàng nhiều lần, như thế có thể tăng cao năng suất tìm kiếm hàng.

Bạn có thể chọn in phiếu giao hàng kèm thông tin nhặt hàng, bạn cũng có thể chọn in phiếu xuất hàng, pick list hoặc pack list theo nhu cầu cá nhân. Khi đơn hàng ở trạng thái Chờ in, BigSeller còn có thể hỗ trợ quét giao hàng. Dùng chức năng Quét giao hàng giúp chủ shop tránh việc sót hàng, 2 lần đóng gói hàng dù cùng một đơn.

3. Giám sát số lượng tồn kho tức thời

Khi bạn bật nút chức năng tồn kho và xử lý đơn hàng trên BigSeller, hệ thống sẽ tự động trừ số lượng tồn kho của SKU hàng hóa tương ứng, bạn có thể giám sát số lượng tồn kho tức thời.

Liên quan đến vấn đề này, có nhiều khách hàng gửi đến BigSeller nhiều câu hỏi rằng hệ thống khi nào sẽ trừ kho, nhiều chủ shop đưa ra nhiều ví dụ, trong đó điển hình là trường hợp của một người dùng đưa ra các giả thiết sau đây: sản phẩm A có tồn kho là 1, shop A đã có khách mua và kho shop A =0, nhưng shop B vẫn chưa về 0, lý do là đơn này chưa chuẩn bị và chuyển trạng thái sang Chờ lấy Hàng nên dẫn đến số lượng 1- và trong khi đó sẽ có 2, 3 shop ra đơn ở sản phẩm đó.

Xin đừng lo lắng về quy trình xử lý đơn hàng, khấu trừ tồn kho trên hệ thống của chúng tôi, vì sao ư? Chúng tôi xin được thông qua giả thiết trên để nói cụ thể hơn về vấn đề trừ tồn kho trên BigSeller. Khi tồn kho sẵn có của SKU hàng hóa có thay đổi, hệ thống sẽ đồng bộ tồn kho sẵn có sau thay đổi cho các shop. Trên BigSeller, công thức tính tổng tồn kho sẽ là:
Tổng số tồn kho= Tồn kho đã khóa + Tồn kho sẵn có +...

Khi SKU hàng hóa của shop A có tồn kho là 1, tồn kho của shop B và C cũng là 1.
Sau khi shop A có khách mua 1 SKU hàng hóa, tồn kho lẽ ra =0 nhưng quy trình xử lý trên BigSeller sẽ không trừ tồn kho ngay lúc ra đơn, thay vào đó là khóa tồn kho đó lại, khi này tồn kho bị khóa là 1.
Lúc này  tồn kho sẵn có sẽ đổi số lượng= Tổng số tồn kho-1= 1-1=0 (sẵn có).

Đồng bộ về shop B và C đương nhiên cũng là 0, mặc dù tổng tồn kho trên BigSeller lúc này vẫn là 1.
Khi đơn hàng ở trạng thái Chờ lấy hàng, tức là đã bấm giao hàng rồi thì mới giải phóng số lượng đã khóa về bằng 0 và ngay tức thời tồn kho cũng trừ đi số lượng SKU sản phẩm đó.
Lúc này hệ thống mới trừ tồn kho và sản phẩm A trong kho đã ko có tồn kho nữa.
Sau khi bị trừ tồn kho sẽ là 1-1=0.
Như vậy, khi nào việc xuất kho đã hoàn tất thì hệ thống mới thực sự trừ tồn kho, nếu trừ kho ngay khi có đơn nếu thuận lợi thì không sao, nhưng nếu bị hủy vì bất kì lý do gì thì nhân viên kiểm kho sẽ dễ nhầm lẫn trong việc nhặt hàng.

4. Tùy chỉnh phiếu giao hàng cho vận chuyển

Việc xử lý đơn hàng trên BigSeller có thể ưu hóa quy trình xử lý đơn hàng của bạn bằng cách hỗ trợ tùy chỉnh phiếu giao hàng, mọi người có thể tùy chỉnh thông tin hiển thị trên phiếu giao hàng nhằm mục đích nâng cao hiệu quả tìm kiếm hàng, nâng cao hiệu quả, giảm tỷ lệ xảy ra lỗi.

Chẳng hạn như TikTok, chúng tôi hỗ trợ tùy chỉnh phiếu giao hàng cho vận chuyển J&T Express, JNE Express và Virtual JNT express, chủ shop có thể điều chỉnh các thông tin như số lượng, số thứ tự sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, số lần in, ghi chú người mua,... các thông tin được hiển thị theo nhu cầu của bản thân.
Tiểu kết:
Nói không ngoa rằng một hệ thống quản lý tốt và thông minh là chìa khóa vàng mở ra con đường thành công cho các nhà bán hàng, giúp các nhà bán xử lý đơn hàng thuận lợi, tránh sai sót, nhầm lẫn, tránh những lối quản lý thủ công phức tạp tốn kém nhiều thời gian và công sức.

Khi bạn có nhiều shop trên nhiều kênh, nhiều sàn, nếu bạn sử dụng tính năng đơn hàng ở Bigseller sẽ rất thuận tiện khi chỉ cần mở một màn hình để cùng lúc quản lý nhiều kênh, nhiều shop mà không hề bị trục trặc, giảm tỷ lệ xảy ra lỗi. Những điều đã nêu ở trên nếu đã đủ thuyết phục bạn sử dụng tính năng quản lý đơn hàng của chúng tôi thì xin hãy trải nghiệm ngay bằng cách đăng nhập tài khoản và kết nối gian hàng ngay nhé!