Hòa chung với xu hướng phát triển của thương mại điện tử, ngày càng có nhiều nhà bán hàng trên các sàn hơn, một trong những công việc mất thời gian, tốn công sức nhất mà các nhà bán hàng e ngại đó là đăng từng sản phẩm lên gian hàng.
Bạn mất bao lâu thời gian để đăng sản phẩm lên gian hàng mới mở?
Với một shop mới có tầm cả trăm sản phẩm, bạn ngồi đăng từng sản phẩm, tỉ mỉ từng dòng mô tả, từng SKU, từng hình ảnh một, nhanh thì một tuần, chậm cũng hơn tháng, nếu muốn đăng sản phẩm nhanh, gọn, lẹ thì hãy cùng BigSeller khám phá tính năng sao chép và di chuyển sản phẩm để bạn đăng sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm được nhiều thời gian nhé!
Trước mắt, tại Việt Nam, BigSeller hỗ trợ hai tính năng này trên 5 sàn lớn: TikTok Shop, Sendo, Shopee, TiKi, Lazada, giúp các nhà bán hàng sao chép hoặc di chuyển dễ dàng và an toàn hơn, tuy nhiên ở bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung thao tác ở trên sàn thương mại điện tử Shopee mà thôi.
 
1. Tính năng sao chép sản phẩm và di chuyển sản phẩm của BigSeller
 
Hãy truy cập vào trang bigseller.com để đăng kí tài khoản, sau khi bạn cấp quyền gian hàng thì chỉ việc đăng sản phẩm lên gian hàng của mình thôi nhé.
Trước hết, bạn xác định rõ, muốn sao chép sản phẩm (tức là sao chép sản phẩm trên shop của người khác về shop của bạn) hay bạn muốn di chuyển (hay còn gọi là nhân bản) sản phẩm, tức là di chuyển/nhân bản sản phẩm từ shop khác của bạn về shop mới trên cùng sàn hoặc khác sàn.
 
1.1 Tính năng sao chép sản phẩm
 
Cần cài đặt tiện ích Google trước khi sử dụng tính năng này, bạn có thể sao chép từng sản phẩm, cũng có thể sao chép hàng loạt sản phẩm. Trước tiên, bạn mở trang shopee ra, nhập sản phẩm cần tìm và bấm tìm kiếm, lúc này, khi rê chuột đến mỗi sản phẩm sẽ hiện ra dòng chữ trắng trên nền xanh "Scrape to BigSeller", bạn bấm vào dòng chữ đó nếu muốn sao chép từng sản phẩm, và nếu muốn sao chép hàng loạt sản phẩm thì bấm vào dòng chữ ở góc phải màn hình "Scrape Current Page".
 

Các sản phẩm đã sao chép sẽ nằm ở trong danh mục Danh sách sao chép của BigSeller.
 
1.2 Tính năng di chuyển sản phẩm
 
Sử dụng tính năng di chuyển, bạn có thể di chuyển sản phẩm từ gian hàng này của mình đến gian hàng khác mới mở, tính năng di chuyển sản phẩm cũng như tính năng sao chép sản phẩm cho phép bạn di chuyển hoặc sao chép giữa các shop trên cùng 1 sàn hoặc đa sàn tùy bạn. Các bạn có thể làm theo thứ tự từng bước dưới đây:
Bước 1: Trong danh mục Sản phẩm bạn chọn Di chuyển dữ liệu> chọn sàn bạn muốn di chuyển.
Bước 2: Bấm đồng bộ sản phẩm để cập nhật tất cả các sản phẩm.
Bước 3: Sau khi đồng bộ sản phẩm bạn cần chọn gian hàng và chọn trạng thái sản phẩm.

2. Import sản phẩm

 
Import sản phẩm là bước mà cả hai tính năng đều phải tiến hành. Bạn có thể import từng sản phẩm hoặc có thể import hàng loạt sản phẩm. Nếu như bạn muốn import sản phẩm hàng loạt, hãy làm theo các bước thứ tự như hình, còn nếu chỉ import từng sản phẩm thì bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng có mũi tên chỉ vào ở ô Thao tác.
Sản phẩm sau khi được import sẽ vào hộp nháp để bạn thay đổi thông tin cho sản phẩm.
 

3. Sửa thông tin sản phẩm trong hộp nháp

 
Có thể nói đây là bước quan trọng và cần lưu tâm nhiều nhất khi sử dụng tính năng sao chép hay di chuyển. Các bạn nên nhớ, chính sách Shopee hạn chế đăng bán những sản phẩm giống nhau, nếu bạn đăng bán sản phẩm giống với shop khác thì rất có thể shop của bạn bị sàn quét và chịu mức án khóa shop.
4. Có cách gì để bạn đăng sản phẩm trùng mà không bị khóa shop?

Hãy vào hộp nháp để chỉnh sửa thông tin sản phẩm trước khi đăng lên gian hàng, bạn cần sửa lại toàn bộ thông tin như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm,... Khi sử dụng tính năng sao chép hoặc di chuyển, bạn sẽ nhanh chóng nhân bản được một sản phẩm hoàn toàn giống với sản phẩm gốc, và việc của bạn là nhào nặn bằng cách sửa chữa thông tin cho khác với sản phẩm gốc đó.

Bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt, cũng có thể chỉnh sửa từng sản phẩm, khi đã chỉnh sửa xong thì bạn có thể đăng tải sản phẩm lên gian hàng của mình một cách vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
Hãy dùng BigSeller để tiết kiệm thời gian khi bạn muốn bán hàng đa kênh, đa shop nhằm tăng tần số xuất hiện cho sản phẩm của shop bạn, để người dùng nâng cao khả năng tiếp cận với shop của bạn hơn, giúp bạn bán hàng có hiệu quả hơn nhé!