Những ngày cuối tháng hai với thời tiết khá lạnh cũng không đập tan được sức nóng trước thông tin TikTok shop ra mắt thử nghiệm tại Việt Nam. TikTok shop khá thành công ở thị trường Indonesia sau khi mở tính năng này tại Indonesia vào năm ngoái và với thị trường Trung Quốc, lợi nhuận của nó mang lại khiến các ông lớn không khỏi ngưỡng mộ.

Vậy TikTok shop là gì?

Có thể nói TikTok shop là mô hình tích hợp giải trí và thông tin thương mại, người dùng trực tiếp mua hàng trên đó mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng như trước đây. TikTok shop có đầy đủ thông tin của sản phẩm, có lựa chọn thanh toán, thông tin vận chuyển, giá sản phẩm, lượt đánh giá,...Cơ hội và thách thức

TikTok shop bùng nổ tại thị trường tỷ dân Trung Quốc nhưng vẫn còn là dấu chấm hỏi tại thị trường Việt Nam. Hiện tại ở Việt Nam, Tiktok là kênh mạng xã hội có số  người dùng đông đảo cùng với số lượt người sử dụng tăng không  ngừng   nhưng  hầu như  họ là  thế hệ  Gen Z , nhưng  ở Trung Quốc  thì  độ tuổi  sử  dụng  Tiktok  trải  đều cho các độ tuổi khác nhau.

Điều này cũng cho thấy đối tượng tiêu dùng ở hai thị trường Việt Nam và Trung Quốc trước mắt sẽ có sự chênh lệch lớn, sản phẩm được lựa chọn để phân khúc cho từng độ tuổi là khác nhau. Thị trường khách hàng Việt Nam cũng vì thế mà thu hẹp lại theo độ tuổi so với thị trường Trung Quốc.

Thế hệ Gen Z năng động, trẻ trung, họ phần lớn kiếm được tiền và cũng chịu chi tiền nếu thích sẽ nhích ngay. Họ thích sự mới lạ, độc đáo, giàu tính sáng tạo và các sản phẩm ăn theo trào lưu hiện hành chắc chắn sẽ là những sản phẩm nằm trong tầm mắt của họ. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà bán hàng không ngừng phát triển, không ngừng học hỏi, tìm hiểu nghiêm túc sản phẩm mà người tiêu dùng trên nền tảng TikTok shop lựa chọn.

Erich Fromm đã từng nói "Sự sáng tạo đòi hỏi phải có can đảm để buông tay khỏi những điều chắc chắn", các nhà bán hàng trên TikTok shop Việt Nam giai đoạn này có lẽ cũng cần sự can đảm và sáng tạo của riêng mình để thu hút lượng khách lớn trên nền tảng này.

Làm thế nào để đăng ký tài khoản TikTok shop?

Bạn vào trang trung tâm người bán của TikTok shop để tạo tài khoản, có hai các đăng ký tiktok shop, đó là đăng ký bằng tài khoản tiktok và đăng kí bằng điện thoại và email.


Sau khi đăng ký tài khoản TikTok shop, bạn đừng quên vào BigSeller để kết nối TikTok Shop nhé! Với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn có thể đăng bán sản phẩm lên TikTok Shop qua BigSeller. Bạn còn có thể xử lý đơn hàng từ nhiều TikTok Shop ở cùng một giao diện trên BigSeller. Hiện tại chúng tôi cũng hỗ trợ đồng bộ tồn kho lên TikTok Shop.