Bạn muốn bán TikTok nhưng thất bại ngay từ phần đăng sản phẩm lên TikTok shop? Bạn muốn đăng sản phẩm nhanh nhưng không biết cách? Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách đăng nhanh sản phẩm trên TikTok và sớm được duyệt.

Đăng sản phẩm lên TikTok shop

Đăng sản phẩm lên TikTok shop thông thường bạn mất bao nhiêu thời gian? Thời gian chờ đợi TikTok phê duyệt sản phẩm là bao nhiêu nữa? Thật khó để biết được chính xác thời gian cụ thể khi mà TikTok mới mở cùng lúc 3 thị trường Đông Nam Á: Thái Lan, Malaysia và Việt Nam, có quá nhiều thứ mới mẻ nhưng lại ít thông tin để tra cứu. Bạn đã thử cách sao chép sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đến TikTok shop chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi khám phá nào!

Thay vì vào danh mục thêm sản phẩm mới, điền tên sản phẩm, hạng mục, rồi nào là thương hiệu, đăng tối đa 9 hình ảnh, viết mô tả sản phẩm, tên biến thể các loại... chỉ đăng một sản phẩm thôi đã mất rất nhiều thời gian, bực mình nhất là vất vả đăng lên lại không thành công ngay mà lại bị xét duyệt, bị đình chỉ, sau thời gian dài chờ đợi thì có người bị hủy không lý do, buồn và hẫng hụt, không biết sai chỗ nào để sửa. Đối với việc duyệt sản phẩm TikTok thì BigSeller không có quyền hạn tuy nhiên chúng tôi có mẹo rút ngắn thời gian, tiết kiệm cho bạn đấy!

Mẹo đăng nhanh sản phẩm lên shop TikTok

Thay vì đăng từng sản phẩm lên Trung tâm người bán mất thời gian như đã nói ở trên thì bạn có thể sử dụng tính năng sao chép sản phẩm hoặc di chuyển dữ liệu của BigSeller để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn muốn copy sản phẩm ở các shop của bạn trên các sàn Thương mại điện tử thì bạn sử dụng tính năng di chuyển dữ liệu của BigSeller, còn nếu như muốn copy sản phẩm ở shop của người khác trên các sàn thì bạn hãy sử dụng tính năng sao chép sản phẩm.

  1. Tính năng di chuyển dữ liệu của BigSeller

Sử dụng tính năng di chuyển dữ liệu, có thể di chuyển dữ liệu xuyên sàn/ gian hàng, copy sản phẩm ở shop A của bạn về shop B cũng của bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể di chuyển một vài sản phẩm cũng như có thể di chuyển cả gian hàng nhanh một cách không ngờ.

Ở Việt Nam, BigSeller hỗ trợ di chuyển sản phẩm của shop bạn trên các sàn Lazada, Shopee, Sendo, Tiki về shop TikTok của bạn.

Đối với di chuyển dữ liệu sản phẩm cùng sàn cùng vùng kinh doanh bán hàng, hệ thống sẽ chọn danh mục sản phẩm tự động. Nếu là di chuyển sản phẩm không phải cùng sàn hoặc cùng vùng kinh doanh bán hàng, trước khi tải lên bạn phải chọn danh mục và thuộc tính cho sản phẩm, nếu không sẽ tải lên thất bại.

  1. Tính năng sao chép sản phẩm của BigSeller

Sử dụng tính năng sao chép sản phẩm trong trường hợp bạn muốn sao chép sản phẩm của shop đối thủ về shop của bạn, bạn có thể sao chép từng sản phẩm hoặc sao chép hàng loạt (trước mắt không hỗ trợ sao chép hàng loạt sàn Lazada và sản phẩm ở trang Pinduoduo).

Sau khi cài đặt tiện ích sao chép, bạn có thể mở ra bất kì shop ở Shopee, Lazada, Sendo, Tiki, 1688, Pinduoduo, Taobao đều có thể sao chép được sản phẩm về shop của bạn.

Nếu bạn không cài đặt tiện ích sao chép của Bigseller thì bạn có thể sao chép sản phẩm bằng link, mỗi lần tối đa có thể sao chép 20 sản phẩm, trước mắt chúng tôi chỉ hỗ trợ sao chép các sản phẩm bằng link Shopee, Lazada, Jakmall, Sendo, Tiki, 1688, JD.TH. 

Mẹo để TikTok duyệt nhanh sản phẩm của bạn

Thời gian này TikTok chỉ mới thử nghiệm ở thị trường mới, nhiều công đoạn cần xử lý nên nhiều khi các sản phẩm đăng lên cần thời gian tương đối dài để được duyệt.

Sau khi sao chép sản phẩm, trong phần chỉnh sửa sản phẩm ở hộp nháp, bạn nên vào phần mô tả sản phẩm chỉnh sửa phần mô tả bằng cách viết 1 dòng ngắn, đơn giản nhưng đảm bảo các nội dung:

+ Tên sản phẩm không được chứa các từ bị cấm.

+ Mô tả sản phẩm rõ ràng đang được bán, tên sản phẩm cũng nên chỉnh sửa thật ngắn ngọn.
+  Phần mô tả và tên sản phẩm càng tối giản càng tốt, sau khi duyệt có thể sửa lại chi tiết và phù hợp, hấp dẫn người mua hơn.

+ Hình ảnh TikTok quy định cần tối đa 9 hình ảnh.
+ Hình ảnh ở định dạng png, jpg, jpeg.
+ Hình ảnh với độ phân giải ít nhất 100*100 px. 

+ Tệp không được lớn hơn 5MB.
+ Tỷ lệ khung hình phải là 1:1. 
+ Chọn hình ảnh rõ ràng và cận cảnh sản phẩm của bạn, tránh làm lộn xộn hình ảnh bằng nội dung không cần thiết.
+ Video không cần đăng, khi duyệt xong bạn đăng sau vẫn chưa muộn.
+ Tỷ lệ khung hình của video lý tưởng nhất là 1:1,
+ Tệp không được lớn hơn 20MB.

+ Danh mục ngành hàng bạn cần chọn đúng, phần thương hiệu nên để không có thương hiệu. 
+Thông tin thương hiệu chưa được ủy quyền chỉ được sử dụng cho mục đích thống kê và sẽ không được hiển thị cho khách. 
+ Nhập tối đa 3 thông tin biến thể như màu sắc, kích thước, chất liệu.
+ Bạn có thể thêm hình ảnh sau tên biến thể đầu  tiên để hiển thị thông số người dùng xem thông số biến thể.
+ Bên cạnh đó bạn nên bật thanh toán khi nhận hàng COD nên bật để hấp dẫn khách mua hàng.

+ Mỗi lần bấm nút Xuất bản, bạn có thể bấm đồng thời nút F5 có khả năng sẽ được rút ngắn thời gian xét duyệt lại. + Sau khi sản phẩm được duyệt thì bạn vào phần quản lý sản phẩm để chỉnh sửa lại các thông số ở các phần tên sản phẩm, mô tả, hình ảnh, thêm video,...

Hy vọng bạn đăng sản phẩm nhanh, duyệt sản phẩm càng nhanh hơn với những mẹo chúng tôi hướng dẫn. Chúc bạn ngày càng thành công với hướng kinh doanh trên TikTok shop.