Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cách đăng sản phẩm nhanh chóng lên shop TikTok đồng thời chỉ ra vài mẹo nhỏ để duyệt sản phẩm nhanh hơn, tuy nhiên không phải sản phẩm nào TikTok cũng sẽ duyệt nếu bạn làm theo những mẹo đó, liệu bạn có nắm được những nội dung hoặc sản phẩm mà TikTok hạn chế hay chưa? Nếu chưa, hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những nội dung có giá trị bằng cách tổng hợp những sản phẩm mà TikTok shop hạn chế đồng thời cũng sẽ đưa ra quy trình xử lý đơn hàng khi sản phẩm của bạn được duyệt và có người mua ngay sản phẩm đó.

Môi trường TikTok an toàn

Như chúng ta đã biết, để xây dựng kênh TikTok bằng các video ngắn, TikTok có bộ phận kiểm duyệt video rất chặt chẽ, ở việc đăng sản phẩm ở Trung tâm người bán Tiktok shop cũng vậy, cũng được kiểm duyệt rất chặt chẽ nhằm mang lại môi trường trong lành cho các sản phẩm giá trị và nội dung sáng tạo được phát huy tối đa, để người dùng TikTok ở nhiều độ tuổi được an toàn khi sử dụng TikTok.

Những sản phẩm cấm bán ở trên TikTok

Thiết bị y tế ở bệnh viện cũng như thiết bị y tế gia dụng, chẳng hạn như máy đo nhiệt độ, máy thở, máy đo nồng độ Oxy,...

Tất cả các loại thuốc uống chữa bệnh cũng như các loại thuốc chức năng, thuốc hoặc trà giảm cân,...

Thực phẩm đóng gói, đông lạnh cho trẻ em, kể cả sữa bột cho trẻ cũng bị cấm bán ở TikTok

Rượu và thuốc lá thậm chí thuốc lá điện tử cũng bị TikTok cấm bán.

Ô tô, xe máy và phụ tùng của ô tô.

Sản phẩm và dịch vụ dành cho người lớn dưới các hình thức trực tuyến cũng như trực tiếp.

Sản phẩm có yếu tố chính trị, súng, đạn dược và vũ khí.

Sản phẩm dành cho mẹ và bé do các vấn đề sức khỏe cho mẹ và bé không được bảo đảm.

Hàng hóa nguy hiểm như chất phóng xạ, chất dễ nổ,...

Động vật và sản phẩm động vật, động vật hoang dã và thực vật được bảo vệ.

Hàng hóa phân biệt đối xử và xúc phạm.

Ma túy và dụng cụ tiêm chích ma túy bất hợp pháp.

Tiền xu, tiền mặt, thẻ quà tặng và các sản phẩm tài chính.

Các sản phẩm có thể tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp hoặc hành vi không trung thực.

Các mặt hàng bị cấm khác.

Những sản phẩm TikTok cần kiểm duyệt bổ sung

Châu báu (kim loại quý, kim cương thô), đồng hồ và phụ kiện

Sản phẩm dành cho mẹ và bé

Sản phẩm sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe

Thực phẩm đóng gói sẵn

Thiết bị y tế sử dụng trong gia đình với rủi ro thấp đến trung bình: khẩu trang y tế, nhiệt kế,...

Đồ dùng y tế cho thú cưng

Những sản phẩm cần kiểm duyệt bổ sung cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận liên quan và trải qua quá trình phê duyệt, kiểm định kĩ càng mới được bán ở TikTok vì thế thủ tục rất phức tạp và thời gian kiểm duyệt rất dài.

Quy trình xử lý đơn hàng trên TikTok

Khi có đơn hàng thì TikTok sẽ thông báo về email mà bạn đăng nhập để đăng ký TiTok shop ở trung tâm người bán, đồng thời tin nhắn báo ở Trung tâm người bán cũng sẽ cập nhật tin tức cho bạn.

Người bán sau khi hoàn thành việc đóng gói, thông qua hai cách để giao gói hàng cho người vận chuyển đó là gửi hàng và lấy hàng. Nếu gửi hàng, bạn phải chọn địa điểm gần Trung tâm người bán nhất.

+ Nếu gửi hàng, bạn phải thay đổi trạng thái đơn hàng sang [Đã gửi], sau khi đơn vị vận chuyển lấy gói hàng sẽ thay đổi trạng thái thành [Đang vận chuyển]

+ Nếu lấy hàng, bạn thay đổi trạng thái đơn hàng sang [Đã vận chuyển], sau khi vận chuyển lấy hàng, đơn vị vận chuyển sẽ cập nhật trạng thái đơn hàng thành [Đã lấy hàng].

Người bán có 72 tiếng đồng hồ để xác nhận chuẩn bị đơn hàng, trong vòng 48h đơn vị vận chuyển đến lấy hàng, dù chọn phương thức nào đều phải đảm bảo lấy hàng và cập nhật trạng thái đơn hàng thành đã vận chuyển trong vòng 120 giờ kể từ khi khách hàng thanh toán.

Người bán cần lưu ý khi đơn hàng đặt dưới 1 tiếng thì khách hàng có thể hủy mà không cần được sự đồng ý của người bán.
Tiểu kết
Với kiến thức tổng hợp về các sản phẩm cần phê duyệt bổ sung và danh sách những sản phẩm cấm bán, chúng tôi hy vọng đem đến thông tin cần thiết cho các chủ shop. Nếu bán các sản phẩm trên và có thời gian phê duyệt khá lâu, bạn hãy xem lại mình thiếu những gì cần bổ sung hay là bán những sản phẩm đó có thuộc dạng TikTok phê duyệt không nhé!