Lazada là một kênh bán hàng nổi tiếng thu hút cả người bán lẫn người mua từ khắp nơi trên thế giới. Nền tảng thương mại điện tử trực tuyến Lazada đã được thiết kế nhằm cung cấp trải nghiệm mua sắm dễ tiếp cận, thoải mái, thân thiện với người dùng cùng đa tính năng. Nhưng với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trên toàn cầu, việc cạnh tranh gay gắt để bán hàng trên Lazada hoàn toàn có thể xảy ra.

Lazada thường được coi là bệ phóng để bắt đầu hành trình kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp. Trở thành doanh nghiệp thương mại thành công của nền tảng này không còn là giấc mơ nếu doanh nghiệp tìm hiểu 5 cách bán hàng trên Lazada mà StringeeX tổng hợp dưới đây.

1. Vì sao nên bán hàng trên Lazada?

1.1. Khả năng hỗ trợ từ Lazada

Một trong những điều khiến việc bán hàng trên Lazada là một lựa chọn đáng cân nhắc, đặc biệt với các doanh nghiệp hay cá nhân bắt đầu kinh doanh bởi khả năng hỗ trợ mạnh mẽ từ nền tảng này. Lazada cung cấp đội ngũ chuyên nghiệp cũng như các tính năng hỗ trợ tự động, giúp người bán xây dựng hệ thống bán hàng nhanh chóng và đáng tin cậy.

1.2. Giao dịch an toàn

Với hệ thống giao dịch an toàn và liền mạch, Lazada cung cấp các phương thức thanh toán sáng tạo và hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả người bán và khách hàng. Các tùy chọn này bao gồm thanh toán khi nhận hàng (COD), ngân hàng trực tuyến, chuyển khoản ngân hàng tại quầy giao dịch, thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, ví điện tử và ví Lazada.

1.3. Cho phép đa dạng sản phẩm

Lazada cho phép người bán cá nhân và các doanh nghiệp kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau và chia theo nhiều danh mục chỉ trên một nền tảng duy nhất. Điều này đồng nghĩa với việc một cơ sở kinh doanh có thể bán đa dạng sản phẩm, từ phụ kiện trang trí đến đồ gia dụng, quần áo hay cả thiết bị điện tử.

1.4. Phương thức liên lạc thuận tiện

Lazada cung cấp các kênh liên lạc dễ tiếp cận cho cả người bán và khách hàng, qua đó khách hàng có thể đặt câu hỏi, đưa ra đánh giá hoặc khiếu nại về bất kỳ vấn đề nào. Yêu cầu của người mua giúp doanh nghiệp có ý tưởng về giải pháp thay đổi cách thức bán hàng hoặc cải thiện chất lượng sản phẩm.

1.5. Cung cấp dữ liệu

Lazada làm cho việc phân tích kinh doanh trở nên đơn giản bằng cách cung cấp cho người bán dữ liệu cần thiết về sản phẩm nào được khách hàng mua và xem nhiều nhất. Tính năng tích hợp này giúp các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh chuẩn bị kế hoạch, theo dõi hàng tồn kho và quản lý dòng tiền. Họ cũng có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu khách hàng, có thể giúp hiểu hành vi và nhân khẩu học của khách hàng

2.2. Tham dự các buổi đào tạo

Để trở thành người bán hàng thành công trên Lazada, việc tham gia các buổi đào tạo để tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình kinh doanh là rất quan trọng. Các buổi đào tạo này được tổ chức để cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về nền tảng cũng như các thông tin chi tiết khác nhau về việc sử dụng nền tảng này vì lợi ích tốt nhất của doanh nghiệp. Ngoài ra, người bán sẽ phải làm quen với các điều khoản và chính sách của nền tảng và nhanh chóng tìm hiểu cách vận hành tài khoản bán của mình.

2.3. Kích hoạt tài khoản

Sau khi người bán gửi thành công biểu mẫu đăng ký, nó sẽ được gửi để phê duyệt và kiểm tra kỹ lưỡng cho mục đích xác minh. Nếu thông tin cung cấp là chính xác, doanh nghiệp sẽ nhận được email xác nhận từ Lazada. Thực hiện theo các bước được đề cập trong email để kích hoạt tài khoản người bán. Sau khi hoàn tất, doanh nghiệp sẽ chính thức đủ điều kiện để quản lý tài khoản người bán Lazada của mình.

2.4. Xây dựng danh sách sản phẩm

Danh sách sản phẩm là một bước quan trọng nhưng đơn giản với ba tùy chọn: thêm từng sản phẩm một, tải lên hàng loạt hoặc sử dụng nền tảng danh sách đa kênh. Ngoài ra, đừng quên điền thông tin chi tiết của sản phẩm trực tuyến, bao gồm thông số kỹ thuật sản phẩm, mô tả sản phẩm, hình ảnh, trọng lượng, kích thước, màu sắc,...

3. 5 tips bán hàng trên Lazada thành công

3.1. Thiết kế cửa hàng Lazada của doanh nghiệp

Trang trí cửa hàng sẽ trở thành ấn tượng đầu tiên khi khách hàng ghé thăm sản phẩm hoặc gian hàng trên nền tảng Lazada. Một cửa hàng được thiết kế tốt có thể giúp người bán hàng trên Lazada thu hút nhiều đối tượng tiềm năng hơn và có được sự tin tưởng từ họ. Bên cạnh đó, nó có thể làm cho giao diện trông ngăn nắp và chuyên nghiệp khiến khách hàng sẵn sàng ghé thăm và mua những gì họ muốn một cách dễ dàng, đồng thời mang lại doanh thu cũng như cải thiện lợi nhuận.

3.2. Cải thiện sản phẩm thông qua phân tích dữ liệu

Trong danh sách của Lazada, có một tính năng gọi là Assortment Tools cho phép “chẩn đoán” các sản phẩm của doanh nghiệp. Nó hiển thị các sản phẩm mới được tạo trong vòng 30 ngày, doanh nghiệp có thể kiểm tra các chỉ tiêu bán của sản phẩm và cải thiện chúng cũng như điểm số của mình. Điểm càng cao, lưu lượng truy cập có thể nhận được trong kết quả tìm kiếm càng cao.