เช็คลิสต์สินค้าขายดีใน TikTok 2023 พร้อมเทคนิคเพิ่มยอดขายที่ต้องรู้

--สกินแคร์ เครื่องสำอาง และอาหารเสริม
--เสื้อผ้าแฟชั่น
--ขนมและอาหารแห้ง
--อุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง
--อุปกรณ์แกดเจ็ต IT และมือถือเทคนิคเพิ่มยอดขายให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใน TikTok

 
เมื่อมีไอเดียหรือรู้แล้วว่าจะขายอะไรดี สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือจะทำอย่างไรให้ขายได้ใน TikTok เพราะต้องบอกเลยว่าการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในโลกออนไลน์ต้องใช้เทคนิค และรู้จักวิธีการใช้เครื่องมือ หรือการสร้างคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้ถูกที่ถูกเวลา ซึ่งมาดูกันว่าเทคนิคเพิ่มยอดขายในการขายของใน TikTok มีอะไรบ้างที่ต้องรู้

สร้างตัวตนให้เป็นที่รู้จัก
เพราะหนึ่งฟีเจอร์ที่เป็นจุดเด่นของ TikTok ก็คือการครีเอทวิดีโอสั้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นให้กลุ่มเป้าหมาย หรือผู้ชมได้รู้จักร้านของคุณมากขึ้น ทำให้การสร้างตัวตนหรือคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนนั้น จะช่วยดึงดูดความสนใจให้กลุ่มเป้าหมายติดตามและรู้ว่าร้านของคุณขายอะไร ที่สำคัญยังเป็นการช่วยโปรโมทร้านไปด้วยในตัวอีกด้วย

ใช้แฮชแท็ก (Hashtag) ให้เป็นประโยชน์
แฮชแท็กถือได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากในการเพิ่มการมองเห็นและช่วยขายของใน TikTok เมื่อไหร่ก็ตามที่โพสต์วิดีโอหรือมีการรีวิวสินค้าของตัวเอง ต้องไม่ลืมติดแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับสินค้าลงไปด้วย เพื่อให้คนที่กดเข้ามาดูในแฮชแท็กเหล่านี้เห็นและรู้จักร้านคุณ

ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายด้วยคูปองส่วนลด
การซื้อของกับส่วนลดเป็นของคู่กัน เพราะหากร้านไหนมีคูปองส่วนลดที่คุ้มค่าจะเป็นตัวช่วยสร้างแรงดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ซึ่งการขายของใน TikTok Shop นั้น ก็มีฟีเจอร์ที่ให้คุณสามารถครีเอทหรือสร้างโค้ดส่วนลดภายในร้านของตัวเองได้

ยิงโฆษณา หรือ Ads ใน TikTok
ช่วงแรกขายของใน TikTok หรือเปิดร้านใหม่ ๆ ที่ยังมีจำนวนผู้ติดตามยังไม่เยอะมาก การใช้บริการยิงโฆษณาหรือ Ads ใน TikTok เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมาย หรือผู้ที่สนใจสินค้านั้น ๆ ได้เห็นร้านของคุณได้ง่ายขึ้น

สร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจ
บางครั้งหากการทำคอนเทนต์เพื่อเน้นขายของอย่างเดียว อาจจะไม่ดีเสมอไป ลองสร้างคอนเทนต์ที่ให้ความรู้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสินค้า หรือให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจดูบ้าง เพราะกลุ่มเป้าหมายพวกเขาอาจกำลังต้องการข้อมูลเหล่านี้อยู่ ซึ่งสิ่งนี้นอกจากจะทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกว่าร้านของคุณนั้นจริงใจแล้ว ยังทำให้เขารู้จักร้านมากขึ้นอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่าการขายของใน TikTok นอกจากจะต้องเลือกสินค้าที่ตอบโจทย์กับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายและรู้เทคนิคในการเข้าถึงใน TikTok แล้วนั้น สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ก็คือในเรื่องของคุณภาพสินค้าและการให้บริการที่ได้มาตรฐาน เพราะต่อให้คุณเลือกสินค้าขายดีใน TikTok มาขาย แต่คุณภาพสินค้าไม่ดี ดูแลให้คำตอบลูกค้าไม่ได้อย่างชัดเจน และไม่มีความซื่อสัตย์จริงใจต่อลูกค้า สิ่งเหล่านี้ก็สูญเปล่าได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นเตรียมตัวให้พร้อมก่อนลงทุน เพื่อให้การขายของใน TikTok ได้กำไรอย่างต่อเนื่องในระยะยาว

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line: @bigseller