Mua hàng trên Shopee không phải lúc nào bạn cũng nhận được hàng như ý muốn. Trong trường hợp, hàng nhận về sai mẫu mã, không đúng mô tả hoặc chất lượng kém, bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn cách trả hàng trên shopee sau đây để có thể tiến hành đổi trả thuận lợi.

Làm thế nào để có thể trả hàng trên Shopee?

Để có thể trả hàng thuận lợi trên Shopee, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

Thời gian yêu cầu trả hàng

Thời gian để bạn có thể gửi yêu cầu trả hàng với các sản phẩm thuộc gian hàng Shopee Mall7 ngày và các sản phẩm không thuộc gian hàng Shopee Mall là 3 ngày kể từ thời điểm đơn được cập nhật giao thành công trên hệ thống. Đặc biệt, với các sản phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống, bạn sẽ chỉ có 24 giờ để gửi yêu cầu trả hàng.

Lý do trả hàng

Bạn sẽ được chấp nhận yêu cầu trả hàng trong các trường hợp sau:

Cung cấp bằng chứng xác thực

Bạn cần cung cấp các video hoặc các hình ảnh rõ nét thể hiện thực trạng sản phẩm nhận được để có thể được chấp nhận yêu cầu trả hàng và huỷ đơn hàng Shopee. Trong trường hợp các bằng chứng bị nhòe, mờ, không rõ sản phẩm hoặc người bán khiếu nại yêu cầu của bạn, Shopee có thể yêu cầu bạn bổ sung bằng chứng.

Tình trạng của hàng trả lại

Nếu yêu cầu trả hàng của bạn được chấp nhận, bạn cần tiến hành gửi trả hàng theo hướng dẫn thông tin trên ứng dụng Shopee hoặc hướng dẫn qua email. Chú ý:

Hướng dẫn cách trả hàng trên shopee

Nếu yêu cầu trả hàng được chấp nhận, bạn có thể làm theo hướng dẫn cách trả hàng trên shopee dưới đây để gửi hàng về cho Shopee hoặc người bán:

Bước 1. Truy cập mục Tôi ở phía dưới màn hình → mục Đang giao.

Bước 2: Chọn đơn hàng yêu cầu trả hàng → Bấm Trả hàng/Hoàn tiền

Bước 3: Điền lý do trả hàng, thêm video, hình ảnh và chú thích

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán, điền email và bấm Hoàn thành.

Bước 5: Nếu yêu cầu được chấp nhận, bạn cần đóng gói sản phẩm hoàn trả theo đúng quy định Shopee (bao gồm cả phụ kiện và quà tặng). Viết tay thông tin trả hàng hoặc in dán phiếu trả hàng theo hướng dẫn và lựa chọn 1 trong các hình thức hoàn trả hàng sau:

Bước 6. Sau khi hoàn tất gửi hàng, bạn truy cập lại vào phần đơn hàng đã yêu cầu Trả hàng/ Hoàn tiền → Chi tiết Trả hàng/Hoàn tiền → Điền đầy đủ thông tin vận chuyển và các thông tin cần thiết.

Lưu ý với hình thức lấy hàng tại nhà

Chi phí gửi trả hàng là bao nhiêu?

Bạn sẽ được miễn phí phí gửi trả hàng trong trường hợp gửi hàng trực tiếp hoặc lấy hàng tại nhà theo yêu cầu. Còn với hình thức tự sắp xếp, bạn sẽ phải thanh toán trước phí trả hàng.

Đồng thời cập nhật các thông tin trả hàng như mã vận đơn, tên đơn vị vận chuyển và hình ảnh biên nhận gửi trả hàng lên hệ thống Shopee. Shopee sẽ hỗ trợ bạn hoàn lại khoản phí này bằng hình thức hoàn Shopee Xu theo đúng Chính sách hỗ trợ phí trả hàng.

Các câu hỏi liên quan đến chính sách hoàn tiền Shopee

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách hoàn tiền Shopee, chúng tôi sẽ tổng hợp các nội dung hỏi đáp nhanh. Hy vọng với những thông tin này sẽ giải đáp các băn khoăn hiện tại của bạn. Và giúp bạn tự tin mua bán trên Shopee hơn.

Chính sách hoàn tiền Shopee áp dụng trong những trường hợp nào?

Chính sách hoàn tiền của Shopee và trả hàng trên Shopee sẽ được áp dụng trong các trường hợp sau: