1. Mã vận đơn shopee là gì?

Mã vận đơn hay được hiểu đơn giản là mã số mà đơn vị dịch vụ chuyển phát cung cấp nhằm xác minh gói hàng để thực hiện việc vận chuyển.

Mã vận chuyển thường được in ra trên tờ vận đơn và được dán trên gói hàng. Mỗi gói hàng đều có mã vận chuyển riêng. Mã vận chuyển sẽ được cập nhập trên hệ thống để giúp theo dõi quá trình vận chuyển và giao hàng.

Nhờ có mã vận chuyển mà người gửi hàng có thể sử dụng chức năng tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn cho đơn hàng để định vị vị trí địa lý của gói hàng, tình trạng gói hàng, tình trạng giao hàng tiết kiệm Hà Nội thành công, hoàn phí dịch vụ ship COD,… Nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra thì hệ thống sẽ báo về ứng dụng theo mã vận đơn này để người bán có thể phát hiện và xử lý kịp thời.

Việc kiểm tra mã vận đơn giao hàng nhanh không chỉ đem lại rất nhiều lợi ích cho riêng người mua hàng mà còn giúp ích rất nhiều cho cả các chủ shop bán hàng online cũng như các nhà cung cấp, phân phối sản phẩm. Dùng mã vận đơn để tra cứu mã vận đơn, quản lý đơn hàng, thống kê phí và tiền hoàn dịch vụ ship COD của tất cả các đơn hàng đã và đang được vận chuyển bởi đơn vị giao hàng. Bất kể là người gửi hàng đi Hà Nội, Hồ Chí Minh hay bất cứ tỉnh thành nào.

*Lưu ý: Để kiểm tra chính xác đó có phải đơn hàng mà bạn đặt hay không, vui lòng đối chiếu mã vận đơn trên Shopee và mã vận đơn của đơn hàng khi được giao đến.

Lấy mã vận đơn ở đâu? 

Mã vận đơn được đơn vị giao hàng cung cấp sau khi tạo vận đơn thành công trên website hoặc ứng dụng chuyển phát nhanh và tại bưu cục. Đối với vận đơn được tạo online, mã vận đơn sẽ hiển thị ngay trên ứng dụng chuyển phát nhanh hoặc website. Trường hợp tạo vận đơn ở bưu cục, đơn vị sẽ cung cấp cho bạn một biên lai có mã vận đơn in trên biên lai.

2. Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn của Shopee

2.1. Trên Kênh Người Bán

Shop có thể xem mã vận đơn tại mục Vận chuyển (1)

hoặc chọn Thông tin vận chuyển (2)

Bước 1: Vào Mục đơn hàng > Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bước 2: Tại mục thông tin vận chuyển > chọn Xem > sẽ thấy thông tin Mã vận đơn

2.2. Trên Ứng dụng Shopee

Bước 1: Trong mục Đơn hàng, chọn Đang giao

Bước 2: Nhấn vào đơn hàng bạn cần kiểm tra

Bước 3: Bạn sẽ xem được Mã vận đơn trong Chi tiết đơn hàng

3. Tra cứu mã vận đơn tại trang của đơn vị vận chuyển

Bước 1: Sao chép Mã vận đơn tại đơn hàng của Shopee

Bước 2: Đến trang web của đơn vị vận chuyển tương ứng > nhập mã vận đơn > chọn để tra cứu mã vận đơn