Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp thu hút khách hàng trên shopee

1. Lợi ích khi sử dụng ảnh sản phẩm đẹp và hấp dẫn

+ Thu hút khách hàng nhanh chóng

Theo khảo sát có tới 67% khách hàng mua sắm online dễ dàng bị thu hút khi mua sắm bởi những hình ảnh sản phẩm đẹp. Họ chưa biết sản phẩm có chất lượng và đẹp như hình hay không. Nhưng ấn tượng đầu tiên tốt sẽ khiến họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm.

+ Giảm tỉ lệ lướt qua sản phẩm

Nếu hình ảnh sản phẩm đẹp hấp dẫn ánh nhìn của khách hàng ngày lần đầu tiên. Họ sẽ muốn dừng lại ngắm nhìn cũng như tò mò thêm về thông tin sản phẩm hơn. Điều này giúp tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng nhanh chóng và giảm tỉ lệ lướt qua sản phẩm.

+ Kích thích nhu cầu mua sắm và tăng tỉ lệ chuyển đổi

Hình ảnh chất lượng rõ nét người dùng có thể quan sát khách hàng mọi góc cạnh. Từ đó kích thích nhu cầu mua sắm và gia tăng tỉ lệ chốt đơn thành công từ phía khách hàng.

  1. Thế nào được xem là hình ảnh kém thu hút

+ Không nổi bật được sản phẩm làm khách hàng khó nhận biết sản phẩm

+ Ảnh có nhiều chi tiết phụ như nhiều màu nhiều chữ khiến khách hàng bị phân tâm không quan sát kĩ mặt hàng.

+ Bố cục hình ảnh không ngay ngắn không thể hiện được sự chuyên nghiệp.

2. Cách chụp ảnh quần áo đẹp

Hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo lòng tin với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên, giúp khách hàng hiểu rõ thêm về sản phẩm, tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của cửa hàng online và sẵn sàng order nhiều sản phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh quần áo bán hàng online

Để chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả, bạn cần có các dụng cụ sau: máy ảnh, chân máy, phông nền và đèn chiếu sáng trắng. Thông thường, không gian chụp ảnh cần đảm bảo đủ rộng với ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu có quá nhiều nguồn sáng cùng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Khâu chuẩn bị càng kỹ và đầu tư thiết bị càng chuẩn, thì đầu ra của những bức ảnh càng đẹp, và bạn sẽ không mất nhiều công sức để chỉnh sửa ở khâu hậu kỳ. Bạn có thể kiểm tra phần thiết lập máy ảnh trong bài mình đã viết trước đó: Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp khi bán hàng online.

Bước 2: Tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng online

Khi tiến hành chụp ảnh, bạn cần phải tìm ra phương pháp tốt nhất để có thể phô diễn những đặc điểm nổi bật của sản phẩm cần bán. Nếu không có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, cách đơn giản nhất khi muốn chụp ảnh quần áo bán hàng online là để phẳng hoặc gấp lại rồi đặt xuống một mặt phẳng và chụp từ trên xuống dưới.

Lưu ý cơ bản khi chụp ảnh theo phương pháp này là nền bên dưới (có thể là một tấm vải, chăn mỏng hay nền gạch lá) cần có màu sắc phù hợp, làm nổi bật quần áo, phụ kiện cần chụp.

Với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, có thể chụp sản phẩm trên ma nơ canh hoặc trên người thật. Nếu chuyên nghiệp có thể thuê người mẫu hoặc nhờ bạn bè, khách hàng… chụp ảnh thử trang phục và đăng lên. Cách làm này sẽ giúp khách hàng nhìn rõ và tưởng tượng được các kiểu dáng trang phục muốn mua.

Tuy nhiên khi chụp cần chú ý tránh bị rung, khiến ảnh bị mờ nên hãy sử dụng chân máy để cố định hoặc đặt máy trên một chiếc bàn.

Bước 3: Chỉnh sửa ảnh

Sau khi hoàn thiện bước chụp hình thì khâu xử lý ảnh hậu kỳ là khá quan trọng. Chụp ảnh sản phẩm quần áo đã đẹp rồi, nhưng để lung linh hơn nữa thì cần phải chỉnh sửa qua các phần mềm chỉnh ảnh.

Bạn có thể sử dụng photoshop nhưng đừng quá lạm dụng. Thông thường, bạn nên chỉnh sáng, hiệu chỉnh màu sắc, chỉnh phông nền và cắt ảnh, thêm logo shop nếu cần thiết. Nếu có nhiều thời gian và muốn tăng tính chuyên nghiệp, chủ shop có thể kê thông tin về mẫu, chiều cao, cân nặng để khách hàng dễ dàng hình dung kích thước thật, dễ so sánh, lựa chọn và đặt hàng phù hợp. Lưu ý không nên xóa ảnh chụp khi mới chỉ xem trên máy ảnh bởi có thể lúc lên máy tính sẽ khác.

Bước 4: Đăng tải hình ảnh lên Shopee

Bạn đã sẵn sàng đăng sản phẩm lên cửa hàng Shopee của mình sau khi bạn có tất cả các ảnh theo đúng trình tự. Bạn có thể truy cập Kênh người bán >> Thêm sản phẩm >> từ trang chính. Thiết lập chi tiết sản phẩm >> Lưu sau khi bạn đăng xong.

3. Một số yếu tố cần lưu ý để có hình ảnh sản phẩm chất lượng

  1. Những yếu tố của một hình ảnh sản phẩm thu hút
  1. Những yếu tố của hình ảnh kém thu hút