Doanh nhân Jim Rohn từng nói “Thời gian có giá trị nhiều hơn tiền bạc. Bạn có thể thêm tiền, nhưng bạn không thể có thêm thời gian”, không thể thêm thời gian nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian khi kinh doanh Thương mại điện tử trên các sàn Shopee, Lazada, TikTok Shop, v.v, bài viết này đưa ra giải pháp bán hàng miễn phí, tiết kiệm tối đa thời gian bằng cách sao chép sản phẩm đa sàn miễn phí nhanh nhất.
 

Sao chép sản phẩm đa sàn là gì?


Sao chép sản phẩm đa sàn

Đối với những người kinh doanh trên các sàn Thương mại điện tử, việc mở nhiều shop ở trên một hoặc nhiều nền tảng khác nhau rất phổ biến, việc đăng bán sản phẩm đa sàn là một công đoạn dài và rất mất thời gian, có thể mất vài ngày, vài tuần và thậm chí hàng tháng mới làm xong khâu đăng bán sản phẩm. Và vì thế việc sao chép sản phẩm hoặc nhân bản shop được tạo ra để cải thiện hiệu quả việc đăng bán sản phẩm, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất.

Sao chép sản phẩm là việc sử dụng hệ thống quản lý bán hàng để thu thập, sao chép thông tin như tên sản phẩm, giá cả, danh mục, SKU v.v. của sản phẩm trên các sàn Shopee, Lazada, TikTok Shop, v.v. về shop của bạn để tiến hành xây Shop. Trong ngành Thương mại điện tử, việc thu thập, sao chép sản phẩm rất quan trọng, bởi vì thông qua việc sao chép sản phẩm, bạn có thể thu thập được rất nhiều thông tin về các sản phẩm cạnh tranh về và từ đó tiến hành chỉnh sửa hoặc chọn lọc hàng loạt để đăng lên shop của mình, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và nâng cao tỷ lệ thành công khi đăng bán sản phẩm.

 

Hướng dẫn cách sao chép sản phẩm đa sàn giúp đăng bán sản phẩm nhanh


Bàn về cách sao chép sản phẩm đa sàn không thể không nhắc đến phần mềm quản lý bán hàng BigSeller nổi tiếng với nhiều tính năng giúp sao chép sản phẩm, nhân bản shop nhanh và hiệu quả, bài viết này chúng tôi tập trung hướng dẫn các cách sao chép sản phẩm Shopee, Lazada TikTok Shop, v.v. khi dùng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí BigSeller.

Sau khi ủy quyền cho các shop trên các nền tảng Shopee, Lazada, TikTok Shop,... thông qua API do nền tảng cung cấp, bạn có thể dùng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí BigSeller để sao chép sản phẩm Shopee hoặc các nền tảng khác về gian hàng của bạn giúp việc đăng bán sản phẩm trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

 Cách sao chép sản phẩm được chia thành hai hình thức, hình thức sao chép sản phẩm shop đối thủ và hình thức sao chép sản phẩm của chính mình hay còn gọi là nhân bản shop. Hai hình thức khác nhau áp dụng hai tính năng khác nhau để thực hiện việc sao chép sản phẩm.

Nếu bạn chưa đăng bán sản phẩm nào lên sàn, số lượng sản phẩm trong shop bạn là một số 0 tròn trĩnh, hoặc bạn cũng có thể sao chép sản phẩm khi shop bạn đã có sản phẩm và cần đăng thêm sản phẩm để làm phong phú đa dạng về sản phẩm của shop. Trong trường hợp này nếu bạn muốn sao chép sản phẩm của một shop khác của bạn về shop mới thì bạn dùng tính năng Di chuyển dữ liệu để sao chép sản phẩm của mình về nhân bản shop mới, còn nếu muốn sao chép sản phẩm shop người khác thì bạn dùng tính năng Sản phẩm sao chép để sao chép sản phẩm về shop mình. Cả hai tính năng này đều có thể giúp bạn đăng bán sản phẩm nhanh và miễn phí.

 

Sao chép sản phẩm đa sàn bằng Di chuyển dữ liệu: Nhân bản Shop nhanh và hiệu quả


sao chép sản phẩm Shopee

Việc nhân bản shop trên các sàn nếu bạn sử dụng BigSeller sẽ có ba lựa chọn dành cho bạn, đó là  Import từng sản phẩm một, Import sản phẩm hàng loạt và di chuyển cả gian hàng.

Sau khi chọn shop gốc và shop mục tiêu, trạng thái sản phẩm, đối với sản phẩm trùng lặp, bạn có hai tùy chọn có thể bỏ qua hoặc cũng có thể sao chép. Khi bấm Đồng ý, sản phẩm đã import sẽ vào hộp nháp, ở đây, bạn chỉ cần chỉnh sửa hàng loạt sản phẩm và tải lên là có thể hoàn thành việc nhân bản shop. Đăng bán sản phẩm nhanh nên việc xây Shop của bạn hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Sao chép đa sàn bằng tính năng Sản phẩm sao chép: tiết kiệm thời gian và tỷ lệ thành công cao


Tiện ích sao chép BigSeller

Phương pháp sao chép sản phẩm bằng tính năng Sản phẩm sao chép giúp bạn copy sản phẩm người bán khác một cách nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể dùng 2 cách để thực hiện phương pháp sao chép này, đó là sao chép bằng tiện ích sao chép và sao chép bằng link. Hai phương pháp sao chép sản phẩm Shopee, Lazada, TikTok,... này đều thực hiện việc đăng bán sản phẩm nhanh và tỷ lệ thành công cao.

 

Sao chép bằng tiện ích sao chép


Hiện tại bạn có thể sao chép sản phẩm Shopee, Lazada, Tokopedia, Bukalapak, Jakmall, Sendo, Tiki, Blibli, 1688, AliExpress, Jakartanotebook, Taobao, Tmall, Pinduoduo, Evermos, Ocistok, LineShop, Facebook bằng tiện ích sao chép.

Tiện ích sao chép được tải ngay trên Google Store hoặc bấm vào đây để cài đặt (link), sau khi cài đặt tiện ích, bạn mở Shopee, Lazada, TikTok Shop, ... ra sẽ có dòng màu xanh: Sao chép về BigSeller, bạn nhấp vào là sản phẩm sẽ vào Danh sách sản phẩm sao chép, từ đó bạn bắt đầu chọn import nền tảng cần sao chép, tại hộp nháp, bạn có thể chỉnh sửa và sản phẩm sẽ xuất hiện trên shop mới của bạn ngay sau khi bạn nhấp Tải lên.

 

Sao chép sản phẩm bằng link sản phẩm

 
Sao chép sản phẩm bằng link

Bên cạnh copy sản phẩm bằng tiện ích sao chép, bạn có thể copy link sản phẩm về BigSeller để dán vào ô sao chép, mỗi lần tối đa có thể sao chép 20 link sản phẩm. Sao chép bằng link chỉ hỗ trợ sao chép sản phẩm TikTok, Jakmall, Sendo, Tiki, 1688, AliExpress, Jakartanotebook, Evermos, Ocistok.

Song song với việc copy sản phẩm đa sàn nhanh chóng, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí BigSeller còn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa hàng loạt chẳng hạn như thêm khung ảnh sản phẩm, thêm biểu đồ kích thước, chỉnh sửa hàng loạt SKU,... và công cụ dịch thuật khi sao chép sản phẩm từ các sàn Thương mại điện tử Trung Quốc về các nền tảng, giúp người bán tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đăng bán sản phẩm trên nhiều nền tảng.

Cần lưu ý rằng ngoài copy sản phẩm nhanh chóng hiệu quả và miễn phí ra, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí BigSeller còn có nhiều tính năng vượt trội như quản lý bán hàng đa kênh Shopee, TikTokshop, Lazada, Tiki, Sendo, Shopify, Woocommerce, đồng bộ tồn kho, quản lý đơn hàng đa sàn đa shop, tính lợi nhuận, đối soát, theo dõi hàng hoàn, báo cáo doanh thu lợi nhuận, tổng quan báo cáo bán hàng, xử lý hàng hoàn TikTok Shop mà không cần về Trung tâm người bán xử lý, có bản app BigSeller xử lý đơn hàng trên app, thông báo đơn hàng mới và nhiều tính năng khác, điều đặc biệt là BigSeller luôn có bản miễn phí mãi mãi cho shop có số lượng đơn hàng dưới 3 ngàn đơn 1 tháng.

 

Tạm Kết


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sao chép sản phẩm đa sàn miễn phí nhanh nhất, dẫu biết rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể copy sản phẩm, nhưng để copy nhanh, copy được nhiều sàn Thương mại điện tử thì chưa có phần mềm nào vượt qua được phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí BigSeller, nếu không tin, bạn hãy thử ngay nhé!

Xem thêm >> Dùng BigSeller khắc phục tài khoản Shopee bị khóa
Xem thêm >> BigSeller_ phần mềm quản lý đơn hàng TikTok Shop tối ưu nhất
Xem thêm >> Gấp đôi doanh số với BigSeller
Xem thêm >> Thiết kế mẫu phiếu giao hàng chuẩn đẹp với BigSeller