Mã giảm giá Shopee là chương trình thu hút nhiều người mua mua sản phẩm trên Shopee, đây là công cụ giúp các shop tăng đơn hữu hiệu, bạn biết cách phân loại mã giảm giá và tạo mã giảm giá Shopee chưa? Khi tạo mã giảm giá Shopee bạn cần chú ý những điều gì? Hãy cùng BigSeller tìm hiểu về cách tạo mã giảm giá Shopee để tối đa hóa đơn hàng nhé!
 

1. Mã giảm giá của Shop là gì?


Mã giảm giá của Shop là một công cụ giúp Shop tự tạo mã giảm giá hay còn gọi là voucher để người mua có thể mua hàng với giá thấp hơn giá bán thông thường của Shop.
 

2. Tạo mã giảm giá Shopee mang lại lợi ích gì cho Shop?


Tạo mã giảm giá Shopee

Mã giảm giá của Shop là công cụ tăng đơn, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bằng cách tạo mã giảm giá tặng cho người mua. Và lợi ích khi người mua tạo chương trình Mã giảm giá của tôi khi kinh doanh trên Shopee:


3. Có bao nhiêu hình thức mã giảm giá Shopee?

  1. Voucher toàn Shop: Hoạt động giảm giá toàn bộ các sản phẩm của Shop là hình thức giảm giá phổ biến trên Shopee, hình thức này giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.
  2. Voucher Sản phẩm: chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định mà Shop chọn, tạo voucher sản phẩm trong trường hợp người bán có mục tiêu cụ thể chẳng hạn như thanh lý kho theo mùa.


Voucher tập trung vào nhóm Khách hàng mục tiêu hoặc Kênh hiển thị Voucher:

  1. Voucher Khách hàng mới: nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng và Người mua mới.
  2. Voucher Khách hàng mua lại: nhắm tới đối tượng Người mua đã có 1-2 đơn hàng tại Shop và khuyến khích họ  mua lại.
  3. Voucher riêng tư: chỉ cho phép chia sẻ Voucher qua dạng mã và chỉ áp dụng cho nhóm khách hàng Shop muốn thông qua mã Voucher.
  4. Voucher Shopee Live: là mã giảm giá độc quyền chỉ áp dụng cho những sản phẩm trong livestream của Shop.
  5. Voucher Shopee Video: độc quyền hiển thị và áp dụng cho các sản phẩm mua qua Video của Shop


4. Hướng dẫn cách tạo mã giảm giá Shopee

 Có hai lối vào để bạn có thể chọn hình thức mã giảm giá cho Shop:

Lối 1:

Trung tâm người bán Shopee > Kênh Marketing > Kênh Marketing > Mã giảm giá của Shop > Tạo voucher > Chọn hình thức voucher > Nhấp vào Tạo > Tạo mã giảm giá mới

Lối 2:

Trung tâm người bán Shopee > Kênh Marketing > Mã giảm giá tôi > Tạo voucher > Chọn hình thức voucher > Nhấp vào Tạo > Tạo mã giảm giá mới


Bước 1


Tại trang Tạo mã giảm giá mới bạn cần điền thông tin mã giảm giá như tên chương trình giảm giá, mã voucher tối đa 5 ký tự.


Bước 2


Nhập thời gian sử dụng mã, Shopee quy định  thời gian sử dụng mã phải kéo dài ít nhất là 1h kể từ khi bắt đầu, thời gian kết thúc không thể vượt quá 3 tháng sau thời gian bắt đầu.


Bước 3


Cân nhắc có tích chọn cho phép lưu mã trước Thời gian sử dụng hay không, nếu lưu thì bạn không thể chỉnh lại ngày bắt đầu và kết thúc mã giảm giá đã lưu, tuy nhiên, nếu tích chọn thì các mã giảm giá này sẽ hiển thị trước cho người mua và mã giảm giá này sẽ hiển thị nhiều nơi, bạn không thể tích chọn chia sẻ thông qua mã voucher hoặc Không công khai.


Bước 4

 
Tạo mã giảm giá Shopee

Chọn loại voucher, có thể chọn một trong ba hình thức thiết lập mã giảm giá đó là:
  1. Khuyến mãi với mức giảm theo số tiền
  2. Khuyến mãi với mức giảm theo phần trăm
  3. Hoàn xu tức là Người mua sẽ được nhận lại Shopee xu khi sử dụng voucher hoàn xu và Người bán sẽ chịu chi phí này.

Sau khi chọn, bạn cần điền các thông tin như giá trị đơn hàng tối thiểu, tổng lượt sử dụng tối đa, lượt sử dụng tối đa/Người mua.


Bước 5


Chọn nơi hiển thị mã giảm giá, nếu chọn hiển thị nhiều nơi, sản phẩm có mã giảm giá sẽ được hiển thị tại trang chủ của Shop, trang chi tiết sản phẩm, trang thông tin giỏ hàng hoặc chia sẻ thông qua mã voucher và Voucher toàn shop được lưu thông qua mã Voucher sẽ được ghi nhận là Voucher Riêng tư.


Bước 6


Thêm sản phẩm và bạn cần lưu ý hai điều sau:

Các sản phẩm hết hàng hoặc đang được áp dụng cho Mã giảm giá khác sẽ không thể áp dụng thêm cho bất cứ Mã giảm giá nào nữa.
Những sản phẩm bị hạn chế chạy khuyến mại theo quy định của Nhà nước sẽ không được hiển thị nếu nằm trong danh sách sản phẩm đã chọn.


Bước 7


Nhấn xác nhận sau khi hoàn tất thêm sản phẩm.
 

5. Những điều lưu ý khi tạo mã giảm giá Shopee


Khi tạo mã giảm giá Shopee, bạn nên lưu ý những điều liên quan đến đưa ra mức giảm giá và định giá sản phẩm bán ở Shop
 

5.1. Không được giảm giá quá mức


Cái gọi là giảm giá quá mức đề cập đến phương pháp tăng giá trước khi diễn ra sự kiện và sau đó thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm giá. Đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng, điều này không được nền tảng Shopee cho phép.

Sau khi nền tảng Shopee phát hiện cửa hàng giảm giá quá mức, nền tảng Shopee sẽ xóa sản phẩm trong vòng hai ngày và đưa ra mức phạt nhất định. Nền tảng Shopee sẽ kiểm tra các sản phẩm có dấu giảm giá sản phẩm trong 10 ngày qua, nếu phát hiện ra sản phẩm có dấu hiệu nâng giá bán và đưa ra mức giảm giá sẽ bị xóa và tính điểm Sao quả tạ.


5.2. Định giá sản phẩm phù hợp


Người bán nên định giá sản phẩm của mình trước khi đăng bán, mọi chi phí và không gian giảm giá nên được tính vào giá để có nhiều lợi thế hơn khi đặt giảm giá.

Shopee khuyến cáo không thực hiện bất kỳ chương trình khuyến mãi giảm giá nào trong vòng 7 ngày sau khi tăng giá gốc. Khi đặt mức giảm giá, người bán nên đặt mức giảm giá trên 20%, đặt trước khoảng giá trước khi sảnhẩm được đăng bán và đặt giá gốc càng cao càng tốt. Ngoài ra, mức giảm giá trên Shopee không thể vượt quá một tỷ lệ nhất định.

 

6. Bí quyết tạo mã giảm giá Shopee giúp tăng đơn hữu hiệu


Phần mềm quản lý bán hàng Shopee tốt nhất

 
Phần mềm quản lý bán hàng Shopee tốt nhất

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Shopee sẽ giúp việc kinh doanh trên sàn Shopee của bạn dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Hiện tại BigSeller- phần mềm quản lý bán hàng Shopee có đầy đủ các tính năng giúp nhà bán hàng Shopee thực hiện các nhu cầu quản lý shop như:

Trên đây BigSeller đã hướng dẫn bạn cách tạo mã giảm giá Shopee giúp shop tăng đơn hữu hiệu cùng với các mẹo tạo giảm giá và một số lưu ý khi tạo mã giảm giá Shopee. Chúc bạn tăng tỷ lệ chốt đơn khi thiết lập mã giảm giá cho Shop mình.