Shopee เป็นแพลตฟอร์ม E-commerce ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย พ่อค้าแม่ค้าที่ทำธุรกิจการค้าขายไม่มีใครไม่รู้ การขายของออนไลน์สอดคล้องกับการพัฒนาของยุกสมัยนี้และได้รับความนิยมจากผู้คนที่อยากเปิดร้านค้าออนไลน์มากโดยไม่มีจำกัดอะไรมากมาย แล้วสำหรับมือใหม่ต้องเริ่มต้นเปิดร้านค้า Shopee ออนไลน์อย่างไร


วิธีสมัครบัญชีร้านค้า Shopee

 

การสมัครบัญชีร้านค้า Shopee ออนไลน์มี 2 วิธี คุณสามารถเลือกวิธีที่สะดวกกับตนเองได้

1. สมัครผ่านเว็บไซต์
Shopee

สามารถเปิดร้านค้า Shopee ออนไลน์โดยเข้าสู่เว็บไซต์ https://shopee.co.th/buyer/signup เพื่อเปิดบัญชี การเปิดบัญชีสามารถสมัครด้วยหมายเลขโทรศัพย์ Facebook หรือ Google ตามที่ความตต้องการ

2. สมัครผ่านแอ
ป Shopee 

สามารถดาวน์โหลดแอ Shopee จาก Google Play และการสมัครไม่ค่อยเหมือนกับบนเว็บไซต์ก็คือ การสมัครผ่านแอปสามารถสมัครด้วยหมายเลขโทรศัพย์ Facebook Line หรือ Apple ID
 เริ่มขายสินค้า Shopee อย่างไร
 

การขายสินค้าออนไลน์ที่ต้องระวังคือ สินค้าที่คุณจะขายต้องไม่อยู่ในรายการสินค้าที่ห้ามขายที่ทาง Shopee กำหนด มิฉะนั้น จะมีผลต่อคะแนนร้านค้า และนี่ก็ส่งผลต่อการซื้อสินค้าของลูกค้า

1. เพิ่มสินค้าผ่านเว็บไซต์

คุณสามารถเพิ่มสินค้าด้วยทีละรายการหรือแบบชุดในแท็บสินค้า > สินค้าของฉัน > ทั้งหมด > คลิก + เพิ่มสินค้าใหม่ จากนั้น กรอกข้อมูลของสินค้า เช่น ชื่อสินค้า เลือกหมวดหมู่ ภาพสินค้า รายละเอียด คุณสมบัติ ราคา SKU เป็นต้น 2. เพิ่มสินค้าผ่านแอป

 

ไปที่ ฉัน บนมุมขวาล่าง คลิก เริ่มขาย บนมุมซ้ายบน แล้วกด เพิ่มสินค้า ก็สามารถเริ่มเพิ่มสินค้าชิ้นแรกได้แล้ว ต่อมาอัปโหลดรูปภาพสินค้าโดยเลือกวิธี กล้อง หรือ รูปภาพ หรือ Instagram ตามที่คุณสะดวก และแต่ละสินค้าเพิ่มรูปภาพได้สูงสุด 9 รูป ส่วนข้อมูลอื่นๆที่ต้องกรอกเหมือนกับทำบนเว็บไซต์ เรียบร้อยแล้วคลิก ส่ง” สินค้าชิ้นแรกก็เริ่มขายได้แล้ว


หลังจากเพิ่มสินค้าเรียบร้อยยังต้องคลิก
ป้อน เพื่อเพิ่มบัญชีธนาคารที่เป็นชื่อเจ้าของร้านเพื่อทาง Shopee โอนเงินค่าสินค้า
ให้กับคุณหลังจากผู้ซื้อได้รับสินค้าและ Shopee ได้หักค่าธรรมเนียมการลงสินค้าแล้วเทคนิคการกรอกรข้อมูลที่สำคัญสำหรับสินค้า

ชื่อสินค้า สามารถใส่ keyword ที่เกี่ยวข้องซึ่งผู้ซื้อค้นหาบ่อยๆ เพิ่มการเปิดเผยของสินค้า

ภาพสินนค้า สามารถถ่ายภาพที่สวย ชัดเชน หากมีเวลาพอสมควรสามารถแต่งรูปหรือเพิ่มลายน้ำให้สวยขึ้นเพื่อดึงดูดตาของลูกค้า

ราคาสินค้า สามารถตั้งราคาที่เหมาะสมโดยเทียบกับสินค้าที่ประเภทเดียวกันสำหรับผู้ขายแข่งขันที่มีการขายค่อนข้างดี และรองรับตนเองว่าไม่ได้ขาดทุน

รายละเอียดสินค้า สามารถบอกถึงการใช้งาน คุณสมบัติของสินค้า และอย่าลืมว่าใส่ hashtag “#” เพื่อให้คนเห็นสินค้ามากขึ้นข้อสรุป


เนื้อหาข้างต้นมีประโยชน์กับมือใหม่ที่อยากจะเริ่มต้นเปิดร้านค้าออนไลน์ บน Shopee มาก อย่าพลาดโอกาสที่สร้างรายได้ให้กับตนเองนะ