Lazada เป็น Marketpalce หนึ่งในพ่อค้าแม่ค้าที่จะนิยมขายสินค้าออนไลน์และนักช็อปชอบที่จะเลือกซื้อของออนไลน์บนแพลตฟอร์มนี้  รู้เลยว่าแม่ค้าที่เปิดร้านขายของออนไลน์บน Lazada มุ่งมั่นที่อยากจะได้ยอดขายที่ดี แล้วการที่จะได้ยอดขายที่ดี ผู้ขาย Lazada ต้องให้นักช็อปได้เห็นสินค้าของร้านตัวเองก่อนถึงจะมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้ แล้วในบทความนี้จะพูดถึง 7 เทคนิคที่เพิ่มการมองเห็นสินค้าของร้าน Lazada ที่ผู้ขาย Lazada ไม่ควรพลาดค่ะ
 


1. ลงสินค้าประเภทใหม่อย่างสม่ำเสมอ

จะขายอะไรดี ผู้ขาย Lazada สามารถลงสินค้าประเภทใหม่อย่างสม่ำเสมอ เช่น สินค้าแบบกระแส สินค้าประจำใช้ สินค้าที่ลูกค้านิยมซื้อกันในปี 2022 เวลาลงสินค้าใหม่สามารถเลือกช่วงเวลาที่มีการเข้าชมสูงสุด เพิ่มโอกาสการมองเห็นสินค้าของคุณ อีกทั้ง ร้านของคุณมีจำนวนสินค้าให้ลูกค้าเลือกได้มาก ช่วยดึงดูดลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าของร้านคุณมากขึ้น เพิ่มโอกาสการสร้างรายได้ 


2. เข้าร่วมแคมเปญของ Lazada

ผู้ขายสามารถเข้าร่วมแคมเปญที่ทาง Lazada จัดขึ้นมาในทุกเดือนได้ เช่น แคมเปญใหญ่ๆ 9.9 10.10 11.11 หรือแคมเปญอื่นๆ โดยเลือกสินค้าที่เหมาะสมเข้าร่วมแคมเปญ เพราะว่าการลดราคาสินค้าเป็นกลยุทธ์หนึ่งในการกระตุ้นยอดขายของร้านค้า อีกทั้ง การเข้าร่วมแคมเปญช่วยดึงดูดลูกค้า ช่วยเพิ่มยอดการมองเห็น ยอดการเข้าชมสินค้าให้ร้านคุณ


3. ตั้งค่าราคาขายที่ดีที่สุด

ก่อนที่จะขายของออนไลน์ ผู้ขาย Lazada ยังต้องตั้งราคาขายให้กับสินค้า การตั้งราคาขายเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าของร้านคุณหรือไม่ หากราคาขายที่ดีหรือที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าได้ เช่น ตั้งราคาลงท้ายด้วยเลข 9 ตั้งราคาแบบลดจากราคาเดิม เข้าถึงความจิตวิทยาการซื้อของของลูกค้า


4. การเป็นร้านค้าแนะนำ LazPick

โปรแกรม LazPick เป็นโปรแกรมหนึ่งที่ทาง Lazada สนับสนุนการขายของออนไลน์ของผู้ขาย การเป็นร้านค้าแนะนำ LazPick จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น มีสัญลักญ์ร้านค้าแนะนำอยู่บริเวณชื่อสินค้าและร้านค้า ทำให้ร้านค้าของคุณมีความน่าเชื่อถือ ดึงดูดลูกค้ายินยอมที่จะเลือกซื้อของจากร้านค้าที่เป็น LazPick มากขึ้น เพิ่มการมองเห็นสินค้าและการเข้าชมร้านค้า 


5. โพสต์ Feed ฟรีๆ

Feed เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่เพิ่มการมองเห็นของสินค้า ผู้ขายสามารถโพสต์ Feed ด้วย 4 ประเภท เช่น รายการสินค้า รูปภาพ วิดีโอ รีวิวจากลูกค้า ผู้ขาย Lazada สามารถเลือก Feed ประเภทที่เหมาะกับสินค้าของร้านคุณมาโพสต์ได้ ดึงดูดผู้ที่ติดตาม ผู้ที่เคยเข้ามาดูสินค้าของร้านตัวเอง ผู้ที่สนใจสินค้าที่ใกล้เคียงกับสินค้าตัวเอง หรือผู้ที่ดูสินค้าไปเรื่อยๆแล้วพอดีเจอสินค้าที่ต้องการ เพิ่มอัตราการมองเห็นของสินค้าและการยอดขายร้านค้า   


6. โปรแกรมส่งฟรี Lazada

ร้านค้าที่มีคูปองฟรีค่าจัดส่งยิ่งเอาใจได้จากลูกค้า การเข้าร่วมโปรแกรมฟรีค่าจัดส่งจะเพิ่มความสามารถในการแข็งขันของสินค้าที่ได้นำเข้าร่วมโปรแกรมนี้ ช่วยเพิ่มการมองเห็นภายใต้ความสนับสนุนของโปรแกรมนี้ แนะนำว่าก่อนที่จะเข้าร่วมโปรแกรมนี้ให้วิเคราะห์ให้ดีว่าส่งฟรีให้ลูกค้าได้ไหมในเมื่อมีค่าคอมมิชชั่น 4 % และปัจจัยอื่นๆค่ะ 


7. สร้างโปรโมชั่น ยิ่งซื้อ ยิ่งลด (Flexi Combo) 

ราคาเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดลูกค้าสั่งซื้อสินค้าของคุณ ผู้ขายสามารถสร้างโปรโมชั่น ยิ่งซื้อ ยิ่งลด (Flexi Combo) มาดึงดูดลูกค้าเข้าชมร้านค้าของคุณ โดยเลือกสินค้าที่เหมาะสมมาเข้าร่วมโปรโมชั่นนี้ เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเห็นและกระตุ้นยอดขาย เช่น ซื้อ 2 ชิ้น ลด 5 % ซื้อ 4 ชิ้นแถมของแถม สินค้ายิ่งลดเยอะ ลูกค้ายิ่งชอบยิ่งปลื้ม
สรุป

7 เทคนิคการเพิ่มการมองเห็นสินค้าและการเพิ่มยอดขายร้านค้าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์ Lazada ผู้ขาสามารถลงมือทำและศึกษาไปเรื่อยๆกับแต่ละเทคนิคเพื่อสร้างยอดขายได้อย่างยั่งยืน