พ่อค้าแม่ค้าที่ทำธุรกิจออนไลน์ต้องคุ้นเคยกับใบปะหน้าพัสดุมากเมื่อจัดการออเดอร์จากลูกค้า ซึ่งเป็นเอกสารที่สำคัญโดยใช้มาจัดส่งถึงมือลูกค้าให้ถูกต้อง แล้วใบปะหน้าพัสดุมีความสำคัญอย่างไรกับผู้ขาย มาดูกันเลย


ใบปะหน้าพัสดุคืออะไร

ใบปะหน้าพัสดุ คือ ใบที่แสดงข้อมูลผู้ส่ง ผู้รับ รวมถึงน้ำหนัก ราคาสินค้า และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยใช้ระหว่างผู้ขนส่งรับของจากผู้ขายเพื่อส่งมอบสินค้าให้ลูกค้า ทุกวันนี้ มีการพัฒนาด้านการเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว ทำให้การพิมพ์ใบปะหน้าสามารถเลือกได้ที่ต้องการตามที่เครื่องมือที่ออกแบบมา


และใบปะหน้าพัสดุจะประกอบด้วยข้อมูลสำคัญอะไรบ้าง

1. ข้อมูลผู้ส่ง

2. ข้อมูลผู้รับ
3. ข้อมูลสินค้า
4. ข้อมูลอื่นๆ

ใบปะหน้าพัสดุสำคัญกับผู้ขายออนไลน์อย่างไร

ใบปะหน้าพัสดุมีความสำคัญกับผู้ขายออนไลน์ในการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้า โดยผู้ขนส่งจะสแกนบาร์โค้ดบนใบปะหน้าเพื่อจัดส่งพัสดุนี้ให้ถึงมือลูกค้าอย่างถูกต้องตามที่อยู่ของผู้ซื้อพิมพ์ใบปะหน้าแบบกำหนดเอง ต้องทำอย่างไร

ปัจจุบันมีเครื่องมือทำการออกแบบใบปะหน้าพัสดุมากกว่าแต่ก่อน แล้วถ้าอยากพิมพ์ใบปะหน้าแบบกำหนดเอง โดยผู้ขายสามารถเลือกข้อมูลที่อยากแสดงไว้บนใบปะหน้าได้ตามที่ต้องการ ต้องทำยังไง ระบบหลังบ้าน BigSeller สามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้เลยค่ะ
 
1. ตั้งค่าใบปะหน้าแบบกำหนดเองก่อนที่จะพิมพ์ โดยสามารถเลือกเจ้าขนส่งและคลิกเข้าไปตั้งค่าใบปะหน้าแบบพัสดุกำหนดเอง2. พิมพ์ใบปะหน้าแบบกำหนดเอง รองรับพิมพ์ได้ที่รายการ【กำลังดำเนินการ รอรับสินค้า จัดส่งแล้ว】【รอรับสินค้า จัดส่งแล้ว】【จัดส่งแล้ว】