Vì sự ảnh hưởng rất lớn từ việc thêm watermark vào ảnh sản phẩm, giúp sản phẩm được quảng bá rộng hơn đến người tiêu dùng, nên việc thêm watermark vào ảnh sản phẩm bán trên các sàn TMĐT hiện nay được dùng rất nhiều, và dùng nhiều nhất là hình thức thêm khung ảnh sản phẩm, sản phẩm không bị che đi, mà ngược lại, có khung ảnh, sản phẩm càng được hiển thị nổi bật và đẹp mắt hơn.

Khung ảnh của sản phẩm trên sàn TMĐT

Mở bất kì trang TMĐT nào ra bạn cũng dễ dàng thấy được hình ảnh sản phẩm được thêm khung, đơn giản, đẹp mắt, chỉnh chu, giới thiệu đầy đủ thông tin của sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều công ty phần mềm quản lý bán hàng đã cho ra mắt nhiều tính năng liên quan, như thêm khung ảnh sản phẩm hay tính năng khung ảnh tiếp thị.

Tính năng khung ảnh tiếp thị

Tính năng khung ảnh tiếp thị có thể giúp người bán thu hút nhiều người mua hơn và thông qua thông tin khung ảnh được lồng vào ảnh bìa (chẳng hạn như tên cửa hàng, thương hiệu, giá cả, tiếp thị, v.v.) Có khả năng dẫn đến doanh số bán hàng cao hơn.

Chúng ta biết rằng, ảnh bìa sản phẩm là thứ trực quan nhất được hiển thị cho người tiêu dùng, ảnh bìa là yếu tố mang tính chất quyết định người tiêu dùng có muốn nhấp vào xem sản phẩm của bạn hay không, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Một số lưu ý khi thêm khung ảnh tiếp thị

Việc thêm khung ảnh tiếp thị trên ảnh bìa sản phẩm một cách thích hợp có thể tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Ví dụ: thêm một số thông tin quảng cáo như "mua một tặng một", "Sale off", "Sale sập sàn" và các văn bản khác có thể cho phép người dùng hiểu thông tin sản phẩm một cách trực quan hơn. Tuy nhiên, văn bản này phải súc tích, rõ ràng, phải ngắn gọn nhưng chứa đủ thông điệp mà bạn muốn gửi đến.Đối với một chương trình Sale, bạn nhập văn bản vào khung ảnh cần lưu ý tránh nội dung rườm rà, khung ảnh trở nên rối và phản tác dụng.

Và bạn dù gì đi nữa cũng tuân thủ quy định về ảnh bìa của từng nền tảng khác nhau.

Ví như ở nền tảng Shopee, ảnh bìa sản phẩm phải làm nổi bật sản phẩm to và rõ, chất lượng hình ảnh tốt, chụp trên nền trắng hoặc trong suốt, yêu cầu ảnh là hình vuông, kích thước 500*500 hoặc 800*800.

Thao tác thêm khung ảnh tiếp thị ở BigSeller

Hiện tại BigSeller hỗ trợ thêm khung ảnh tiếp thị vào ảnh bìa cho hai nền tảng Shopee và Lazada.

Bước 1: Tạo mẫu và điền các thông tin cần thiết

Chọn mô-đun Marketing > nhấp vào Khung ảnh tiếp thị > Quản lý mẫu > chọn Tạo mẫu

Bước 2: Thêm sản phẩm

Chọn tên mẫu/ nền tảng cần thêm sản phẩm, nhấp chuột vào biểu tượng Chi tiết, sau khi nhảy đến trang mới thì bấm Thêm sản phẩm

Bước 3: Đăng tải Khung ảnh tiếp thị

Sau khi chọn sản phẩm cần thêm, bấm đồng ý sẽ trở về trang Quản lý mẫu, lúc này bạn bấm biểu tượng Tải lên để đăng tải Khung ảnh tiếp thị

Sau khi đăng tải mẫu Khung ảnh tiếp thị, bạn có thể vào trang chi tiết để check chi tiết tải lên
Bạn có thể xem chi tiết thao tác ở link faq: https://help.bigseller.com/vi/detailPage/12/1/3479/content

Tiểu kết

Bằng cách sử dụng tính năng khung ảnh của BigSeller, trước mỗi chương trình khuyến mãi hay tiếp thị sản phẩm, người bán có thể thêm khung ảnh đã thiết kế sẵn vào ảnh bìa sản phẩm. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể sẽ tăng số lần nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm của bạn. Sau khi chương trình sale kết thúc, khung ảnh tiếp thị sẽ tự động biến mất và ảnh sản phẩm lại được khôi phục về ban đầu, tiết kiệm tối đa thời gian và đạt hiệu quả cao.