TikTok Shop chính thức ra mắt tại Việt Nam vào đầu năm nay, chỉ với thời gian ngắn nhưng nền tảng này đã thu về những con số vô cùng ấn tượng mà các ông lớn trong cùng lĩnh vực mơ ước. Không những việc mua hàng ở nền tảng này trở thành xu hướng mà việc bán hàng trên kênh TikTok Shop cũng trở thành xu hướng nổi bật nhất.

TikTok Shop thu hút lượng người bán đông đảo, người bán hàng cũng đa dạng hóa dưới vai trò nhà bán seller thực thụ hoặc bạn cũng có thể tìm người sáng tạo để bán hàng. Hình thức bán cũng vì thế mà phong phú đa dạng không kém, có thể qua phát sóng trực tiếp livestream, review hoặc thông qua làm video để bán những sản phẩm liên quan.

Liệu bạn có biết sức hấp dẫn người bán cụ thể nằm ở đâu không?

TikTok Shop tạo sức hút đối với người bán

Trước khi TikTok Shop ra đời, TikTok đã trở thành số 1 về doanh thu ứng dụng giải trí và lượt tải xuống toàn cầu. Không thể phủ nhận độ phổ biến của TikTok đã kéo theo sự phát triển như vũ bão của TikTokShop, tuy nhiên bản thân TikTok Shop có ưu thế nổi bật để đủ sức đánh bật những nền tảng Thương mại điện tử khác, thu hút ngày càng đông đảo người bán. Đó là những ưu điểm nổi bật nào?

  1. Lợi thế trong việc quảng bá sản phẩm

Như đã nói ở trên, lượng người tải ứng dụng TikTok và số người sử dụng TikTok là rất lớn, vì thế người bán hàng trên TikTok Shop dễ dàng có cơ hội tiếp xúc với lượng người dùng khổng lồ, từ đó thu hút được tệp khách hàng tiềm năng cao hơn nhiều nền tảng khác.

Thuật toán của TikTok là For You Page (Dành cho bạn), giúp TikTok dựa vào hành vi tìm kiếm video của người dùng để đề xuất những video có nội dung tương tự, nhà bán hàng có thể dựa vào thuật toán này để làm video theo xu hướng, xác xuất xuất hiện video cao, nhiều người xem được video thì bạn bán được sản phẩm nhiều hơn.

  1. Livestream bán hàng trên TikTok, ngàn đơn đến vạn đơn không còn là giấc mơ xa vời

Người bán có thể sử dụng các buổi livestream để bán hàng, thu hút khách hàng thông qua giới thiệu và đánh giá sản phẩm theo thời gian thực, thậm chí trong thời gian livestream, người bán còn có thể bán sản phẩm với giá sale. Các sản phẩm bán qua live giúp người xem có cái nhìn được rõ ràng hơn, chi tiết cụ thể hơn, họ còn có thể xem được các đánh giá của những người khác trong phòng livestream, giúp người mua mua được hàng khách quan hơn so với việc sản phẩm chỉ hiển thi qua hình ảnh hay ký tự văn bản.

  1. TikTok Shop có nhiều chương trình khuyến mãi cùng trợ cước vận chuyển

Như các sàn Thương mại điện tử khác, TikTok Shop phát triển mạnh và quy củ, có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, tối ưu chi phí, nâng cao quyền lợi cho nhà bán hàng. Bên cạnh đó, TikTok Shop có nhiều sự trợ giá vận chuyển giúp người bán yên tâm bán hàng, đặc biệt, dịp gần đây TikTok hỗ trợ gói xtra freeship như sàn Shopee.

  1. Môi trường mua bán đáng tin cậy

+Môi trường mua bán của TikTok Shop tuyệt đối an toàn được thể hiện qua chính sách của sàn, như việc ra án phạt khi quảng bá những sản phẩm không liên quan, thể hiện ở việc Nhà sáng tạo tham gia vào các hoạt động nhưng không hiển thị sản phẩm hoặc đề cập bằng lời nói về các sản phẩm đang được bán. Sản phẩm có trong nội dung không khớp với sản phẩm được đăng.

+Ngoài ra, TikTok Shop ngăn cấm việc chuyển hướng người dùng đến các trang web hoặc nền tảng bên ngoài khi sử dụng TikTok Shop. Mọi hoạt động mua bán đều diễn ra trên TikTok Shop đảm bảo sự an toàn hoặc bảo mật của các giao dịch hoặc hoạt động diễn ra bên ngoài nền tảng.

+TikTok Shop cố gắng tạo ra một môi trường mua sắm đáng tin cậy cho khách hàng. Do đó, nền tảng yêu cầu tất cả người bán phải trung thực khi bán sản phẩm của họ, mọi nội dung được mô tả khi đăng bán sản phẩm phải trung thực, chân thật nhất, nếu có nội dung gây hiểu nhầm về chức năng và tác dụng, nội dung phóng đại, tuyên truyền không khoa học hoặc sai sự thật sẽ không được nền tảng duyệt đăng sản phẩm hoặc nhận án phạt từ TikTok Shop.

+TikTok Shop bảo vệ chủ sở hữu quyền khỏi bị vi phạm bản quyền hoặc thương hiệu vì vậy nền tảng này cực kỳ nghiêm khắc xử phạt nếu phát hiện có người bán bán hàng giả, nhằm tạo được độ tin cậy và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người bán.

Việc mua bán trên TikTok có môi trường an toàn, tin cậy, thu hút lượng lớn người mua, vì vậy, người bán cũng bị hấp dẫn và lượng người bán trên nền tảng này ngày càng đông đảo.

  1. Cung cấp cho người bán những đề xuất về ứng dụng hỗ trợ bán hàng

Ngày nay, việc quản lý bán hàng được hỗ trợ bằng hệ thống SaaS quản lý bán hàng đa kênh, giúp người bán kinh doanh hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức để xây dựng nội dung trên nền tảng TikTok Shop. Khi kinh doanh trên nền tảng này, bạn có thể gặp nhiều vấn đề như đăng bán sản phẩm, xử lý đơn hàng, vận hành gian hàng, trả hàng, quản lý vận chuyển, quản lý số lượng tồn kho,... và nếu bạn sử dụng những ứng dụng hỗ trợ bán hàng, việc kinh doanh sẽ ổn định và đơn giản hơn.

TikTok Shop cung cấp dịch vụ duyệt xem và ủy quyền, giúp người bán có thể tìm kiếm đối tác và khám phá các dịch vụ đa dạng tại TikTok Shop Service Market, người bán có thể tìm kiếm đối tác qua brand được đề xuất bởi TikTok Shop khi vào Seller Center trên TikTok Shop, chọn Dịch Vụ > Thị trường dịch vụ. Khi chọn được hệ thống ERP phù hợp với mình, bạn có thể nhấp chuột vào nút View details, sau khi nhảy ra trang mới, bạn có thể nhấp vào Kết nối để ủy quyền cho ứng dụng đó quản lý shop của bạn theo API, an toàn tuyệt đối và mang lại hiệu quả cao trong công việc kinh doanh của nhà bán.

Vì 5 điểm nổi bật trên, TikTok Shop dần tạo thiện cảm và thu hút lớn các nhà bán hàng buôn bán trên nền tảng này, còn bạn thì sao, đã sẵn sàng nhập cuộc chưa?