Nắm được các mặt hàng lên ngôi trong năm 2022 sẽ giúp người bán hàng mới nhanh chóng nắm bắt được thị trường, định dạng nguồn hàng và kinh doanh mặt hàng theo xu hướng để giúp shop tăng đơn, tình hình buôn bán khả quan hơn năm cũ.

Sự thay đổi về phương thức mua hàng của người tiêu dùng sẽ quyết định lên xu hướng các mặt hàng bán chạy năm 2022. Năm 2022 vẫn chưa nói trước được điều gì về tình hình dịch bệnh, khi mà có những biến chủng mới không ngừng sinh ra và diễn biến vô cùng phức tạp. Do đó, nhu cầu mua hàng online cũng như các mặt hàng trong các ngành hàng được yêu chuộng, mua nhiều nhất vẫn luôn là mặt hàng chịu sự ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp của dịch Covid 19.

Áp lực kinh tế tác động lên người tiêu dùng trong và sau dịch bệnh

Ở nước ta, dịch covid 19 râm ran từ năm 2020 và thực sự bùng phát vào năm 2021, bao đau thương, mất mát về người và kéo theo hệ lụy rất lớn về kinh tế ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường vốn có của nó.
Vì dịch bệnh, nhiều nhà máy không có đơn hàng, cũng vì dịch bệnh, nhiều cơ sở sản xuất phải đóng cửa, và vì thế, lượng lớn công nhân nghỉ không lương, số người thất nghiệp tăng lên, hàng quán đóng cửa, người dân thắt chặt chi tiêu và đồng thời cũng chuyển dịch chi tiêu từ đó.

Tâm lý tiêu dùng chuyển đổi sau đại dịch


Sau đại dịch, nhiều người nhận ra sức khỏe là thứ vô cùng quý báu, những mặt hàng liên quan đến chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà được người người nhà nhà tiêu thụ mạnh mẽ hơn trước đây.

Hình thức làm việc tại nhà, học online tại nhà ở nhiều công ty và trường học cũng kéo theo những sản phẩm đồ chơi giảm áp lực công việc, thiết bị điện tử, công nghệ tạo nên cuộc sống chất lượng, tránh tạo stress trong công việc.

Những đợt giãn cách kéo dài, hàng quán đóng cửa, dần tạo thói quen cho người dân ít ra đường, nhiều gia đình ăn cơm nhà, quan tâm hơn các đồ gia dụng, bếp núc, từ đó các mặt hàng này lên ngôi và k có dấu hiệu giảm nhiệt khi bước sang năm mới 2022.

Theo dự đoán, kinh tế Việt Nam năm 2022 sẽ phát triển mạnh mẽ, nhưng tâm lý không có cảm giác an toàn khi xảy ra dịch bệnh, các mặt hàng thiết yếu được người tiêu dùng ưu tiên mua sắm nhiều hơn.

Tuy nhiên bên cạnh đó, những người có thu nhập ổn định vẫn sẽ ưu tiên cho các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sắc đẹp.

Các mặt hàng bán chạy trên sàn thương mại điện tử năm 2022

Thời đại 4.0 ngày nay, các kênh bán hàng online nói chung và các sàn thương mại điện tử nói riêng sẽ tiếp cận được với đông đảo khách hàng nhất, khi bạn hiểu người tiêu dùng cần gì, bạn sẽ là nhà bán hàng thành công khi luôn đi trước đón đầu xu hướng.