Lợi nhuận khủng mà các TikToker thu về khi làm video sáng tạo, thu hút lượt truy cập khủng tỷ lệ thuận với lợi nhuận mà họ kiếm được là ước mơ của đại đa số người dùng TikTok, đặc biệt là các chủ shop trên TikTok Shop, vậy làm cách nào để làm video lên xu hướng trên nền tảng này? BigSeller chia sẻ với bạn 8 cách dưới đây nhé!

1. Định vị đúng tệp khách hàng phù hợp với bạn nhất

Như chúng ta đều biết, TikTok có lượng người dùng rất lớn, vì vậy nếu không định vị đúng tệp khách hàng chất lượng và tiềm năng thì bạn sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian để tiếp cận khách hàng. Bất kỳ nội dung video nào cũng sẽ thu hút số người xem nhất định, nếu bạn làm video nội dung tạp nham, không theo chủ đề nào thì bạn sẽ không có được số người theo dõi kênh như bạn mong muốn, có khả năng bạn sẽ mất đi những người đã nhấn follow kênh của bạn trước đó.

Để tăng khả năng đưa video TikTok lên xu hướng nhanh nhất thì trước khi sáng tạo ra video, việc bạn cần làm là xác định đúng đối tượng xem video của bạn thuộc lĩnh vực, độ tuổi nào, bạn cần xác định mục đích của bạn muốn nhắm vào điều gì, video của bạn phục vụ và thu hút tệp khách hàng nào để từ đó đưa ra những chiến lược thông minh nhắm đến đối tượng mà bạn đã định vị được, và chiến lược thông minh đó không thể không kể đến việc sáng tạo nội dung phù hợp với thị hiếu của đối tượng người dùng đó.

2. Nội dung video chất lượng cao

Ở bất kỳ lĩnh vực gì, một sản phẩm chất lượng sẽ tạo nên uy tín cho sản phẩm đó và đối với video TikTok cũng vậy, nếu làm video có nội dung không chất lượng, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị đào thải, bị bỏ lại trên đường đua video lên xu hướng. Và dĩ nhiên, điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến TikTok Shop của bạn.

Theo TikTok Shop, nội dung video có chất lượng cao phải tích hợp được các yêu cầu dưới đây:

+Đầy đủ thông tin: Cung cấp thông tin giá cả, tác dụng, thương hiệu và thông số sản phẩm.

+Được làm một cách chuyên nghiệp ở cách bạn trình bày về sản phẩm và bạn có thực sự hiểu sản phẩm của mình không, nếu bạn am hiểu ngành hàng và sản phẩm bạn bán cùng với cách trình bày trôi chảy, dễ hiểu, thì xin chúc mừng, video của bạn đã đạt được độ chuyên nghiệp theo yêu cầu mà TikTok đưa ra rồi đấy.

+Video có liên quan với sản phẩm mà bạn bán, bạn nên cố gắng đừng đi quá xa với đối tượng khách hàng mà mình đã xác định ngay từ đầu, luôn cân nhắc và điều chỉnh nội dung phù hợp với thị trường mà bạn đã định vị.

+Nội dung video phải thân thiện, hấp dẫn và quan trọng là phải chân thực.

3. Cập nhật video TikTok thường xuyên

Có người đã từng nói "Nếu tôi không thể vượt trội nhờ số lượng thì tôi sẽ vượt trội nhờ chất lượng của mình.", tuy nhiên đổi với video TikTok thì lại không hẳn thế, ngoài nội dung video chất lượng ra, bạn còn phải đăng video thường xuyên mới thu hút được khán giả của mình. Những người bấm theo dõi tài khoản TikTok của bạn chắc hẳn sẽ là những người quan tâm đến video của bạn, vì thế họ sẽ hy vọng được xem video mới của bạn thường xuyên. Vậy nên, việc của bạn là đều đặn ra video và TikTok khuyên người dùng nêú có thể, hãy đăng video mỗi ngày để thu hút lượt truy cập, và bạn cũng đừng nên bỏ qua lời khuyên này của nền tảng nhé! Nếu không ra được nhiều video trong một ngày, thì bạn cố gắng ra ít nhất một video một ngày để tạo nhiều cơ hội tiếp xúc video của bạn hơn. Nếu làm được điều này, video mà bạn làm ra sẽ có khả năng lên xu hướng rất cao.

4. Tương tác thường xuyên với khách hàng

Bản thân TikTok là kênh mạng xã hội và có thể tận dụng vào lợi thế kênh xã hội đó là có thể tương tác qua lại với người xem ở phần bình luận. Hoặc bạn có thể nhấn theo dõi lại kênh tiktok của các khách hàng của mình, cũng theo dõi kênh của họ, tương tác với họ trên nền tảng TikTok, điều này giúp bạn tạo được thiện cảm với fan của bạn đồng thời tăng khả năng video lên xu hướng. Thuật toán của TikTok là FYB (Dành cho bạn), thông qua hành vi tìm kiếm video để đề xuất những video có nội dung tương tự, nhà bán hàng có thể dựa vào điều này để làm video theo xu hướng. Bạn tương tác nhiều thì khả năng lên xu hướng của bạn càng cao vì bạn có nhiều lượt truy cập vào các trang chung của khách hàng.

Ở bài viết sau, BigSeller sẽ giới thiệu với các bạn 4 bí quyết còn lại nhé!