Yếu tố tiên quyết cho việc thu hút khách hàng, nâng cao lợi nhuận cho người bán chính là chất lượng và giá thành sản phẩm. Vậy tìm nguồn hàng chất lượng nhưng giá thành thấp ở đâu?

Những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid mà nhu cầu đi lại bị hạn chế, các chủ shop không đi xưởng ở Trung Quốc nói chung và Quảng Châu nói riêng đánh hàng được, vì vậy nhiều người tìm đến nguồn hàng phong phú và đa dạng ở trang 1688, taobao, pinduoduo,...

Sức hấp dẫn của 1688 đến từ đâu?

Giá thành rẻ hơn nhiều so với các trang taobao, Tmall.

Mặt hàng phong phú và đa dạng.

Kết nối được với các xưởng sản xuất để mua được giá gốc tận xưởng.

Tìm hàng trên ô tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc thông tin một cách dễ dàng và đơn giản.

Đa phần nhà bán hàng trên 1688 có dịch vụ cho người mua dùng thử nghiệm 1 sản phẩm trước rồi đặt hàng sau.

Cách săn sale trên 1688

Trên trang 1688 hàng ngày sẽ có các chương trình khuyến mãi dành cho người mua, mỗi chương trình sale cứ mỗi 10h sáng sẽ cập nhật một lần, giá sỉ được sale nên rất thu hút các con buôn, các mặt hàng này hầu như được giảm giá xuống thấp đồng thời giá vận chuyển nội địa Trung cũng bằng 0 khi bạn mua các mặt hàng sale này.

Ô màu xanh trên hình ảnh dưới đây là vị trí hàng sale thường xuất hiện hàng ngàyCách tìm hàng bằng hình ảnh trên 1688

Bạn tìm hàng theo hình ảnh là nhanh và đơn giản nhất, chọn hình ảnh bạn muốn tìm và làm theo thao tác như hình bạn sẽ tìm được nhanh nhất sản phẩm mà bạn muốn.


Khi tìm hàng bằng hình ảnh xong sẽ hiện ra một loạt các sản phẩm với nhiều giá cả khác nhau, và lúc này bạn phải so sánh dựa vào các tiêu chí sau đây để chọn hàng:

  1. Giao dịch thành công

  2. Tỷ lệ các khách quen mua lại hàng

  3. Thời gian hoạt động kinh doanh


4. Bảng xếp hạng sao

5. Tỷ lệ bình luận tốt

6. Feedback kèm ảnh hoặc video của khách hàng.

Sau khi chọn được mặt hàng bạn ưng ý thì cho vào giỏ hàng và đợi thanh toán.

Phương thức thanh toán khi mua hàng trên 1688

Tính đến thời điểm hiện tại, các kênh thương mại điện tử của Trung Quốc chỉ cho phép sử dụng các tài khoản có liên kết với ngân hàng của Trung Quốc được thanh toán khi mua hàng, nếu bạn không có thẻ ngân hàng tại Trung Quốc, đừng lo, bạn vẫn có thể mua được hàng thông qua các dịch vụ thanh toán đấy.

Phí dịch vụ thanh toán hộ trên thị trường hiện nay rơi vào tầm 1% đến 5% tùy giá trị đơn hàng. Trước khi giao dịch hãy lưu ý đàm phán rõ ràng với người thanh toán để tránh mua sai hàng hoặc xảy ra bất đồng quan điểm khi mua hàng.
Những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tìm xưởng uy tín và phương thức liên lạc các xưởng cho bạn nhé!