Lượt truy cập hay còn gọi là traffic, là từ để chỉ số người truy cập vào website hoặc trang sản phẩm trên  gian hàng Lazada của bạn. Tăng lượt truy cập trên Lazada được hiểu là số lượt truy cập vào shop của  bạn để xem sản phẩm mà bạn đăng bán. Càng nhiều lượt truy cập, sản phẩm của  shop bạn sẽ có khả năng bán được nhiều, vì thế việc tăng lượt truy cập sẽ giúp ích rất lớn trong việc tăng doanh số bán hàng Lazada. Bài viết này chúng  tôi tách cách tăng lượt truy cập Lazada ra làm hai loại, đó là tăng lượt truy cập trả phí và tăng lượt truy cập miễn phí.

1. Cách tăng lượt truy cập miễn phí trên Lazada 

Có những mẹo nhỏ giúp bạn tăng lượng truy cập shop cực kỳ hiệu quả mà không hề mất phí, đó có thể là các tính năng có sẵn trên Seller Center Lazada hoặc cũng có thể là phương pháp khác, chẳng hạn như tận dụng các tính năng dưới đây.

1.1. Tăng lượt truy cập Lazada bằng cách sử dụng các tính năng có sẵn tại Seller Center Lazada

+Sử dụng tính năng phân tích lượt truy cập để nắm được lượt truy cập đến từ đâu, và từ đó bạn có thể đẩy mạnh việc tiếp xúc với khách hàng của mình qua nguồn lượt truy cập có dữ liệu cao, giúp bạn quan  sát và theo dõi  tối ưu hóa lượt truy cập để từ đó tăng doanh số bán hàng trên  Lazada. Với tính năng này, bạn sẽ nắm được tổng quan truy cập với những thông tin chi tiết như tổng lượt truy cập, lượt truy cập tới sản phẩm, tỷ  lệ mua hàng, lượt xem, lượt theo dõi, theo dõi mới,...
Lối vào: Seller Center Lazada--> Phân tích dữ liệu--> Phân tích--> Lượt truy cập+Sử dụng công cụ Lazalive để tăng lượt truy cập, công cụ này giúp gian hàng của bạn tăng mức độ hiển thị, truy cập và tương tác. Trong quá trình livestream bán hàng, nhà bán hàng có thể đẩy các mã giảm giá voucher bằng cách chọn mã giảm giá đang khả dụng, chọn add voucher để thêm các voucher sẵn có  trong gian hàng hoặc có thể tạo mã giảm giá voucher dành riêng cho khách tham gia vào buổi livestream bán hàng trên  Lazada để thu hút khách hàng.
Lối vào: Seller Center Lazada--> Kênh Marketing--> Lazalive

+Tạo minigame khi livestream bán hàng Lazada để tăng tương tác người xem và người live bằng cách  kêu gọi mọi người thực hiện yêu cầu của  bạn như bấm vào link shop. Kêu gọi mọi người nhấp theo dõi gian hàng để sau này có thể gửi tin nhắn  cho khách hàng về sản phẩm, về lịch  livestream bán hàng,... Ngoài ra, bạn có thể tạo minigame với mục đích đoán giá tặng quà, đoán đúng sẽ  tặng quà, phần quà có thể là mã giảm giá voucher.   

1.2. Tăng lượt truy cập Lazada ngoại sàn

+Chia sẻ thông tin gian hàng cùng sản phẩm trên Lazada của bạn lên các kênh mạng xã hội như Zalo,  Facebook, Fanpage,.. kêu gọi bạn bè,  người thân, khách hàng sẵn có truy cập vào trang sản phẩm hoặc tham gia phòng livestream bán hàng  Lazada để càng nhiều người tiếp cận hơn, nhấp vào link bạn gửi để chuyển hướng đến gian hàng Lazada của bạn, cách này tăng lượt truy cập hiệu quả giúp bạn tăng doanh số bán  hàng Lazada nhanh chóng.

+Bạn có thể tạo minigame trên facebook để kêu gọi mọi người share link, nhấp theo dõi tạo lượt truy  cập cho gian hàng Lazada.2. Cách tăng lượt truy cập trả phí trên Lazada

Ngoài việc sử dụng các hình thức tăng lượt truy cập miễn phí, bạn có thể sử dụng hình thức tăng lượt  truy cập trả phí ngày trên Seller Center Lazada với một số tính năng sau:

2.1. Tăng lượt truy cập Lazada bằng tính năng tài trợ hiển thị sản phẩm

Sử dụng tính năng Tài trợ hiển thị sản phẩm giúp sản phẩm của bạn tiếp cận với người mua dễ dàng hơn, nhắm vào lượng khách hàng mục tiêu, nhắm vào lượng khách hàng thông qua từ tìm kiếm, họ tìm kiếm  những từ khóa liên quan để mua sản phẩm, những sản phẩm được hiển thị theo đề xuất của hệ thống là những sản phẩm có nhiều cơ hội được người mua lựa chọn để mua nhất. Khi người mua thấy được sản phẩm của bạn, họ nhấp vào trang của bạn thường xuyên, điều này làm tăng lượt truy cập cho gian hàng Lazada của bạn.
Lối vào:
Seller Center Lazada--> Kênh Marketing-->Các dịch vụ tài trợ -->Tài trợ Hiển thị sản phẩm

2.2. Tăng lượt truy cập Lazada bằng công cụ tài trợ sản phẩm mới

Sử dụng công cụ tài trợ sản phẩm mới được áp dụng riêng cho sản phẩm mới được tạo trên Seller  Center trong vòng 90 ngày, các sản phẩm tài  trợ được hiển thị tại các nơi như trang kết quả tìm kiếm, Trang Chủ-> Cho bạn, Chi tiết sản phẩm-> Đề xuất.
Lối vào: Seller Center Lazada--> Kênh Marketing--> Các dịch vụ tài trợ--> Tài trợ sản phẩm mới

Kết luận

Trên đây là một số cách giúp bạn tăng traffic cho gian hàng Lazada của mình, hy vọng bài viết giúp ích  cho bạn và mong bạn lựa chọn được cho mình phương pháp tăng lượt truy cập hiệu quả nhất, tăng doanh số bán hàng cho shop.