Facebook là kênh mạng xã hội chiếm thị phần không nhỏ trong hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử các kênh mạng xã hội, việc bán hàng online kiếm tiền trên Faceook thu hút sự quan tâm nhiều người,  đặc biệt là cách livestream bán hàng hiệu quả trên Facebook giúp bạn chốt đơn nhanh.
 

1. Livestream bán hàng trên Facebook là gì?

Để hiểu về khái niệmlivestream bán hàng trên Facebook trước hết chúng ta cần hiểu về khái niệm  livestream, livestream tức là tính năng phát trực tiếp của Facebook, bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy  tính phát trực tiếp một mình  hoặc cũng có thể cùng người khác phát trực tiếp.

Livestream bán hàng trên Facebook chỉ hoạt động kinh doanh, buôn bán qua các buổi phát trực tiếp, ở đó người bán có thể tương tác trực tiếp với người xem thông qua phòng quản lý phát trực tiếp, người xem  tương tác với người bán qua comment và người bán có thể dễ dàng nhận được comment và trả lời trực  tiếp ngay trong khi livetream bán hàng trên Facebook.

 

2. Chuẩn bị để livestream bán hàng hiệu quả


livestream bán hàng hiệu quả trên facebook

Để livestream bán hàng hiệu quả trên Facebook, trước hết bạn cần thông báo cho người theo dõi fanpage facebook của bạn lịch livestream bán hàng của bạn qua các hình thức như gửi tin nhắn messenger cho  mọi người, đăng bài post trên facebook thông báo lịch livestream đồng thời nêu rõ nội dung và lợi ích mà mọi người sẽ nhận được khi xem livestream bán hàng của bạn.

Bạn cũng có thể thử tạo một sự kiện online trực tiếp để cho người xem biết khi nào bạn định lên sóng.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị ghi hình có độ phân giải cao như điện thoại di động,  máy ảnh, máy tính và hiển nhiên sẽ rất cần Internet ổn định. Và chắc chắn, việc lựa chọn sản phẩm để  bạn bán trong buổi livestream là điều quan trọng nhất.

Ngoài ra, để livestream bán hàng hiệu quả, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo trong việc lên kịch bản cho  livestream bán hàng, định vị chủ đề và nội dung chính cần truyền đạt đến đối tượng mục tiêu nhằm thu  hút họ vào phòng livestream tương tác với bạn.

 

3. Tạo livsetream bán hàng hiệu quả trên Facebook

 
tạo livestream bán hàng hiệu quả trên facebook

Nếu bạn chưa biết cách bắt đầu một buổi livetream bán hàng trên Facebook thì hướng dẫn dưới đây sẽ  làm bạn tường tận mọi thao tác đấy!

Bước 1: Truy cập vào Fanpage Facebook của bạn

Bước 2: Nhấp chuột vào Video trực tiếp tại mục Bạn đang nghĩ gì?

Bước 3: Thiết lập buổi phát trực tiếp

Bước 4: Chọn nơi đăng, chọn đăng lên dòng thời gian hoặc là đăng lên nhóm

Bước 5: Bạn có thể chia sẻ lên tin bằng cách hoàn tất chi tiết về bài viết, nhập tiêu đề hấp dẫn và mô tả để thu hút càng nhiều đối tượng tham gia livsestream của bạn, bước này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều tương tác. 

Bạn nên liên kết tùy chỉnh đến trang web, sản phẩm của bạn và hơn thế nữa vào video trực tiếp để trong  livestream bán hàng Facebook sẽ hiển thị liên kết trong video trực tiếp của bạn

Bước 6: Bật nút Phát trực tiếp để bắt đầu buổi livestream bán hàng của bạn.

 

4. Các công cụ hỗ trợ livestream bán hàng hiệu quả của Facebook

 
Facebook có hỗ trợ các tính năng giúp bạn livestream bán hàng hiệu quả hơn, cùng điểm qua một vài tínhnăng nổi bật dưới đây nhé!


5. Sử dụng công cụ thông minh hỗ trợ liveatream bán hàng hiệu quả trên Facebook


Khi không có nhiều người trợ giúp khi livestream bán hàng, bạn vẫn hoàn toàn có thể cùng 1 lúc tự mình  làm tất cả mọi việc trong thời gian bạn phát trực tiếp như:

Bạn chắc chắn sẽ phủ nhận ngay việc tự mình làm đồng thời mọi việc ở trên, bạn hoàn toàn đúng, nhưng nếu sử dụng BigSeller_ một phần mềm hỗ trợ bán hàng miễn phí thì bạn hoàn toàn có thể làm mọi  việc khi không có ai trợ giúp.

Quy tắc chốt đơn tự động khi livestream

Sau khi kết nối Trang Facebook của mình với BigSeller, bạn có thể tạo Video trực tiếp trên Facebook và  đặt quy tắc trên BigSeller tại Quản lý phát trực tiếp Facebook. Người xem có thể đặt hàng bằng cách bình luận các từ khóa trong video trực tiếp trên Facebook của bạn và đơn hàng sẽ được tạo và gửi tự động  cho người mua qua Messenger, sau đó người mua có thể thêm địa chỉ của họ và thanh toán cho đơn  hàng.

 

Kết luận

 

Livestream bán hàng trên Facebook là một cách tuyệt vời để kết nối với người mua và thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn. Sử dụng BigSeller, việc livestream bán hàng diễn ra khoa học, nhanh chóng, tự động  hóa và hiệu quả hơn. Với BigSeller, bạn dễ dàng tiến hành công việc duyệt và quản lý tập trung đơn  hàng và dễ dàng tăng doanh thu của bán hàng online.