Có một câu nói đùa rằng bây giờ tại Việt Nam, người người nhà nhà đăng bài bán hàng trên Facebook,  qua đó cũng đủ hiểu nền tảng Facebook hiện tại thu hút được lượng lớn người bán hàng trên đó. Tuy  nhiên làm thế nào để đăng bài bán hàng facebook thu hút nhiều người mua hàng hơn thì hãy khám phá  nó qua bài viết dưới đây nhé.
 

1. Khung giờ vàng đăng bài bán hàng Facebook

 
Để việc bán hàng Facebook được hiệu quả hơn thì bạn cần nắm được khung giờ vàng đăng bài bán hànglên Facebook, không phải bất cứ thời gian nào bạn rảnh đều có thể đăng bài mà phải dựa vào thời gian  rảnh, thời gian lướt web, truy cập Facebook nhiều nhất của khách hàng mục tiêu để đăng bài, đó là các  khung giờ vàng dưới đây:
 

Thời gian cà phê sáng
 

Khung giờ vàng đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập là khoảng thời gian vàng khi mà mọi người thức dậy, chuẩn bị ăn sáng, uống cà phê, đây có thể nói là khoảng thời gian thư giãn nhấttrong ngày, lúc này nhiều người có thể nhàn rỗi lướt web, xem các bài đăng bán hàng. Khoảng thời gianđăng bài bán hàng hiệu  quả vì vậy sẽ rơi vào tầm 6h đến 8h sáng.
 

Thời gian ăn trưa

 

Khung giờ vàng tiếp theo không thể bỏ qua khoảng thời gian ăn trưa, trước giờ nghỉ trưa sẽ là thời gian  ăn trưa, cập nhật tin tức, là thời điểm vàng để lướt web, xem bài đăng facebook bánhàng, khung giờ vàngnày tầm 11h đến 12h trưa.


Thời gian ăn tối

 

Đây là khung giờ vàng để nhiều người lựa chọn lên facebook, thời gian này nếu đăng bài bán hàng sẽ  được đẩy tin lên và người mua dễ dàng nhìn thấy bài đăng bán hàng của bạn. Khoảng thời gian ăn tối  thông thường mọi người thường ở nhà, vì vậy khoảng thời gian này có phần dư dả hơn buổi trưa, và  khoảng thời gian đăng bài bán hàng hiệu quả sẽ tầm 7 đến 9 giờ tối.


Đăng bài bán hàng Facebook thu hút nhiều người mua


 

2. Đăng bài bán hàng facebook thu hút cần một tiêu đề hấp dẫn


Vậy một tiêu đề hấp dẫn của bài đăng bán hàng Facebook có đặc điểm gì?

Một video Tiktok quyết định sự thành công của 1 video, có nghĩa là trong ba giây đầu tiên của một video  ngắn, phải khơi dậy được sự quan tâm và chú ý của khán giả. Nếu nó không hấp dẫn, người xem sẽ  ngừng xem. Và bài đăng bán hàng Facebook của bạn cũng vậy, tiêu để của bài viết chính là điểm thu hút, thúc đẩy người đọc đọc tiếp.


2.1. Sử dụng câu nghi vấn để kích thích trí tò mò cho người đọc.

 

Sử dụng các câu hỏi làm tiêu đề là một cách hay để thu hút sự chú ý của người dùng Facebook và thu húthọ khám phá các câu trả lời tương ứng.


2.2. Sử dụng câu mệnh lệnh để thúc đẩy khách hàng hành động

 

Bạn có thể sử dụng loại câu có hành động, mệnh lệnh để thu hút người đọc. Tiêu đề dạng này thường sẽ là những câu thúc đẩy hành động của người mua khi muốn thỏa mãn sức tò mò, chẳng hạn như: Hãy  nhấp vào, tải xuống ngay, mua ngay, xem ngay,...


2.3. Tiêu đề bài đăng bán hàng Facebook chứa đựng lợi ích mà sản phẩm mang lại

 

Trong tiêu đề bài đăng thì bạn nên ghi lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại cho người xem, và người xemthường quan tâm nhiều hơn đến những gì sản phẩm mang lại cho họ hơn là chức năng của chính sản  phẩm. Lợi ích của sản phẩm chứng minh từ đâu và bao lâu, lợi ích của sản phẩm thể hiện qua sự mong muốn của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.


2.4. Tiêu đề bài đăng bán hàng Facebook nên ngắn gọn


 

Tiêu đề cho một bài đăng bán hàng Facebook phải súc tích, ngắn gọn, hấp dẫn, dễ hiểu, thông tin càng  đơn giản, quen thuộc thì càng được chú ý và nhận ra nhanh hơn.


3. Đăng bài bán hàng Facebook cần đăng ảnh có chất lượng cao

 

Sử dụng những bức ảnh có độ phân giải cao và đảm bảo bạn chụp được từ nhiều góc độ khác nhau của sản phẩm. Khách hàng mục tiêu muốn có cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm mà họ muốn mua, và ảnh là cách tốt nhất để thu hút họ.

Không cần quá cầu kì khi chọn hình ảnh đăng kèm bài viết, nhưng hình ảnh phải rõ ràng, chụp ở mọi góc độ, sẽ tốt hơn nếu bạn đăng ảnh thật không cần photoshop chứ không phải là hình ảnh lộng lẫy chải  chuốt trên mạng.

 

4. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng facebook giúp bạn chốt đơn tự động


BigSeller phần mềm quản lý bán hàng fanpage facebook

 

Việc bỏ sót đơn hàng ở các bài đăng bán hàng trên fanpage facebook là một bài toán khá nan giải nếu  bạn có nhiều fanpage cần quản lý, mỗi fanpage có nhiều bài đăng bán hàng, và việc đặt đơn trên mỗi bài đăng dễ làm bạn sót đơn, hoặc có thể quên việc trả lời tin nhắn của khách, gửi tin nhắn về thông tin đơn  hàng để khách kiểm tra và bổ sung thông tin, quản lý số lượng tồn kho của sản phẩm được bán, tránh  việc bán hết hàng vẫn không hay biết, hay có quá nhiều đơn khiến bạn quản lý đơn rời rạc, không tập  trung,...

Với BigSeller, những điều khó nhằn như vậy hoàn toàn được đập tan, BigSeller giúp bạn quản lý sản  phẩm, đơn hàng, số lượng tồn kho sản phẩm của nhiều fanpage trên một màn hình.

Ngoài ra, BigSeller còn có thể giúp việc bán hàng qua bài đăng Facebook hiệu quả hơn khi giúp bạn gửi  comment chốt đơn, gửi tin nhắn thông tin đơn hàng, ở mỗi comment khách hàng nhắn cho bạn có bất kì  từ khóa đặt đơn mà bạn đã cài đặt thì BigSeller ngay lập tức gửi tin nhắn chốt đơn đồng thời tạo đơn mới đồng bộ ngay về dữ liệu Chờ duyệt đơn cũng như trừ đi số lượng tồn kho cho sản phẩm đó, giúp bạn  tránh bán quá.

Từ việc chốt đơn nhanh lẹ, trả lời nhanh và không sót comment của khách sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng của bạn, ngoài ra, việc comment nhiều và kịp thời ở bài đăng bán hàng facebook sẽ giúp bài viết  bán hàng có sự tương tác cao hơn, thu hút nhiều người hơn.

 

Kết luận

 

Hãy viết một tiêu đề đủ hấp dẫn mang thông điệp về lợi ích mà người mua nhận được từ sản phẩm của  bạn, đăng vào khung giờ vàng và đừng quên sử dụng một phần mềm BigSeller để quản lý bán hàng  Facebook để xem mẹo đăng bài bán hàng trên facebook mà chúng tôi chia sẻ thực hư hiệu quả thế nào. Chưa biết kết quả, nhưng chúng tôi tin rằng:

Với BigSeller, dù bạn chỉ có một mình nhưng vẫn đủ sức gồng gánh công việc của một ê kíp chuyên  nghiệp đấy!