ขายของออนไลน์ให้คนเห็นเยอะ ทำยังไงดี?

ยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่ากระแสการซื้อขายสินค้าออนไลน์มาแรงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือของใช้ก็มีให้เลือกซื้อหากันง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชันมากมาย เมื่อมีการซื้อของออนไลน์มากขึ้น คนก็หันมาเปิดร้านค้าออนไลน์มากขึ้นด้วย ซึ่งการเปิดร้านค้าออนไลน์มีข้อดีที่ไม่ต้องหาหน้าร้านเอง เพียงมีอินเทอร์เน็ตก็สามารถเปิดร้านค้าเองได้แล้ว แต่การจะดึงดูดลูกค้า ในบางครั้งต้องยอมรับว่าระบบอัลกอริทึมของแต่ละแอปก็ปิดกั้นการมองเห็น อยากขายของให้ปังจึงต้องมีกลยุทธ์การขายที่หลากหลาย และเข้าถึงลูกค้าได้อย่างตรงจุด เพื่อกระตุ้นยอดขายให้พุ่งรัว ๆ

เทคนิคการขายของออนไลน์ให้ยอดซื้อพุ่ง

ช่องทางขายหลากหลาย

การขายของออนไลน์ในปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์ม ร้านค้าที่เปิดหลายแพลตฟอร์มจะเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น เช่น ขายของใน Shopee ขายของใน Tiltok ขายของใน Lazada เพื่อให้คนเห็นร้านค้ามากขึ้น


ใส่แฮชแท็กเพิ่มคำค้นหา

การใส่แฮชแท็ก คำบรรยายร้านค้า และคำบรรยายสินค้าช่วยให้คนมองเห็นร้านค้าได้มากขึ้น และยังเพิ่มจุดสนใจให้กับร้านค้าอีกด้วย ทำให้มีโอกาสเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี


ไลฟ์เป็นประจำและสม่ำเสมอ

การไลฟ์สดเป็นอีกช่องทางการโปรโมตสินค้าให้คนได้เห็น ร้านค้าที่ไลฟ์เป็นประจำจึงมีโอกาสที่ลูกค้าจะมองเห็นและเข้ามาเอฟ และการไลฟ์จะเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้ามาถามตอบอีกด้วย


จัดโปรโมชั่นตามโอกาส

การจัดโปรโมชั่นตามโอกาสบ้างทำให้ลูกค้าให้ความสนใจ ช่วงที่มีโปรโมชั่น ลูกค้าก็จะแววะเวียนเข้ามาสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก และอาจจะติดตามร้าน หรือตั้งร้านเป็นร้านโปรด


ลงรีวิวให้เยอะ

การลงรีวิวที่เกี่ยวข้องกับร้านค้าจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าได้ เมื่อมีความน่าเชื่อถือ ลูกค้าก็จะให้ความไว้วางใจในการสั่งซื้อสินค้ามากขึ้น


ขยันตอบแชตและส่งของเร็ว

การตอบแชตเป็นประจำและสม่ำเสมอ ช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ร้านค้าที่ตอบแชตดี ตอบแชตเร็ว รวมถึงมีบริการการส่งของที่รวดเร็วจะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาก

การหาลูกค้าในร้านค้าออนไลน์จะต้องแข่งขันกับร้านค้าอื่น ๆ มากมาย เพราฉะนั้นผู้ขายจะต้องมีจุดขายของร้าน เน้นการบริการที่น่าประทับใจ และการเข้าถึงลูกค้าที่มากขึ้นกว่าร้านค้าอื่น ๆ