ทริคขายของออนไลน์ให้มีกำไรฉบับมือใหม่เพิ่งเริ่มต้น

ด้วยภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันค่าครองชีพสูงรายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่ายทำให้หลายคนจำเป็นต้องหารายได้เสริมหนึ่งในช่องทางที่เป็นที่นิยมก็คือการขายของออนไลน์นั่นเองเนื่องจากปัจจุบันเป็นช่องทางที่ผู้บริโภคนิยมเพราะความสะดวกสบายอีกทั้งยังมีโปรโมชั่นอยู่ตลอดเวลาทำให้ซื้อสินค้าในราคาที่ถูกกว่าไปเดินช้อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้า สำหรับคนที่คิดจะเริ่มต้นธุรกิจขายของออนไลน์จำเป็นต้องรู้อะไรบ้างเพื่อให้เงินไม่จม ธุรกิจทำกำไรวันนี้ทีมงาน Promotions มีแนวทางที่น่าสนใจดี ๆ มาฝากกันเปิดร้านขายของออนไลน์ต้องรู้อะไรบ้าง

การขายของออนไลน์ (E-commerce) ถือเป็นช่องทางขายที่ได้รับความนิยมอย่างมากจนเกือบจะเรียกว่าเข้ามาแทนที่การซื้อขายแบบเดิม ๆ แล้วด้วยซ้ำ เนื่องจากมีความสะดวกสบาย มีโปรโมชั่นส่วนลด มีบริการส่งฟรีถึงที่ รวมทั้งมีบริการเก็บเงินปลายทาง อีกทั้งยังสามารถผ่อน 0% ได้ด้วย ทั้งหมดดังกล่าวเป็นผลประโยชน์ที่ผู้ซื้อได้รับเต็ม ๆ มากกว่าการจับจ่ายใช้สอยแบบเดิม

ที่ต้องเสียเวลาออกนอกบ้านแวะห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เกต ต้องฝ่ารถติด หิ้วของหนัก ๆ แถมไม่มีโปรโมชั่นที่นำมาเป็นส่วนลดได้เยอะเท่าการซื้อแบบออนไลน์อีกด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะทราบถึงความนิยมของการซื้อขายสินค้าออนไลน์แล้ว ในเรื่องธุรกิจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โดยเฉพาะมือใหม่จำเป็นต้องหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อให้ธุรกิจไปรอดซึ่งมีแนวทางดังนี้

1. เริ่มต้นด้วยสินค้าที่ชอบ

การขายของที่ชอบเท่ากับว่าตัวคุณเองมีความรู้ในสินค้าเหล่านั้นเป็นอย่างดีทั้งคุณสมบัติ กลุ่มเป้าหมาย ทำให้สามารถคำนวณได้คร่าว ๆ ถึงรายได้ที่จะมีเข้ามา

2. ช่องทางจำหน่าย

การขายของออนไลน์ไม่ได้จำกัดเฉพาะในแพลตฟอร์ม e-Marketplace อย่างเช่น Lazada หรือ Shopee เท่านั้น ช่องทางอย่างเช่น Facebook TikTok Twitter IG Line หรือเปิดเว็บไซต์เป็นของตนเองก็เป็นทางเลือกที่ทำได้เช่นกัน

ชี้ช่องขายของออนไลน์ ธุรกิจยุคใหม่ ขายเป็นเห็นเงินล้าน!

3. ให้ความสำคัญกับโซเชียลมีเดีย

พลังโซเชียลมีเดียจะช่วยดันให้ยอดขายทะลุเป้าจากจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่สนใจเรื่องเดียวกันนับแสนนับล้านคน สิ่งที่คุณควรทำก็คือโปรโมทสินค้าของคุณ หรือจัดโปรโมชั่นหรือแนะนำสินค้าใหม่ ๆ ผ่านโซเชียลมีเดียอย่างสม่ำเสมอไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter TikTok Instagram Line หรือ YouTube เพื่อให้คนที่ติดตามได้ทราบความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

5 วิธีเล่นโซเชียลอย่างไรให้ปลอดภัย – The Gen C Blog

4. รูปและรายละเอียดสินค้าต้องเนี้ยบ


ควรให้ความสำคัญกับการเขียนคำอธิบายผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจนพยายามให้สั้นกระชับแต่สามารถบอกทุกสิ่งที่ลูกค้าจำเป็นต้องรู้ นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่างที่จะช่วยให้ลูกค้าซื้อหรือไม่ซื้อสินค้าของคุณก็คือภาพถ่ายสินค้าจำเป็นต้องชัดเจน สวยงาม ดึงจุดเด่นของสินค้าให้ได้มากที่ เพราะรูปคุณภาพต่ำจะทำให้ลูกค้าไม่เกิดความอยากซื้อ

5. บริหารเวลาตอบลูกค้าให้ดี

ถือเป็นอีกสิ่งที่ผู้ขายทั้งมือใหม่และมือเก๋าควรให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะการหมั่นเข้ามาตอบคำถามต่าง ๆ ของลูกค้าจะทำให้ลูกค้ารู้สึกได้รับการดูแลไม่ถูกทิ้งขว้างซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสปิดการขายได้มากขึ้น โดยในปัจจุบันสามารถใช้งานโปรแกรมแชทบอทช่วยตอบข้อสงสัยในเบื้องต้นได้

6. ไม่ต้องสต๊อกสินค้า

การขายของออนไลน์ปัจจุบันแบรนด์สินค้าต่าง ๆ เปิดโอกาสให้คุณเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้าเอง ช่วยลดความเสี่ยงต่อการขาดทุนได้ดีเหมาะกับคนเพิ่งเริ่มต้นขายของออนไลน์เป็นครั้งแรก

7 เทคนิค ตอบแชทลูกค้ายังไง ให้ปิดการขายได้มากขึ้น

7. ช่องทางชำระเงินที่หลากหลาย


หากร้านค้าของคุณมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายไม่ได้จำกัดเฉพาะเงินสดเพียงอย่างเดียวแต่สามารถรับการชำระเงินในรูปแบบอื่น ๆ อาทิ บัตรเครดิต QR Code ALIPAY LINK PAY ฯลฯ ยิ่งทางเลือกมากลูกค้าจ่ายสะดวกก็มีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้นตามไปด้วย

ในโลกของธุรกิจในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีเครื่องมือรับชำระเงินที่หลากหลายมีส่วนสำคัญช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจเป็นอย่างมาก เมื่อลูกค้าสะดวกจ่ายก็ยิ่งซื้อง่ายอยากซื้อเพิ่ม ตามมาซึ่งยอดขายที่เพิ่มขึ้น ธุรกิจเติบโตมีผลกำไร สำหรับระบบรับชำระเงินที่เข้ามาทำหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านธุรกรรมทางการเงินมีดังนี้