Bạn có biết phí vận chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định chốt đơn của khách hàng không? Vì thế khi bán hàng, Shopee sẽ khuyến khích người bán nên đăng ký gói Freeship Extra. Vậy có nên tham gia gói FREESHIP EXTRA không? Cần lưu ý điều gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm những câu giải đáp cụ thể.

1. Gói Freeship Extra là gì? Có nên tham gia hay không?

Gói Freeship Extra chính là gói miễn phí vận chuyển được Shopee cung cấp đến với nhà bán hàng. Theo đó, lợi ích của người bán và người mua cụ thể như sau:

– Đối với Shop:

+ Shop được gắn logo Freeship Extra, khi hiển thị chắc chắn sẽ nổi bật hơn đối với các Shop khác.

+ Được quảng bá trong mục Freeship Extra của shopee. Đây cũng là cách giúp tăng mức độ hiển thị đối với khách hàng.

– Đối với khách hàng

+ Miễn phí vận chuyển tối đa 20k cho đơn hàng 50k.

+ Miễn phí vấn chuyển tối đa 70k cho đơn hàng 300k.

Có nên tham gia gói FreeShip Extra hay không?

2. Cách đăng ký gói Freeship Extra

Để đăng ký gói Freeship Extra, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập đường link shopee.vn/dang-ky-freeship-extra/

Bước 2: Thanh toán đơn hàng

Sau khi thanh toán đơn hàng Freeship Extra thành công, người bán hàng sẽ được miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng có giá trị từ 50.000 đồng trở lên. Các gói miễn phí vận chuyển thường sẽ được kích hoạt vào thứ 3 hàng tuần và chỉ tính vào các ngày làm việc. Cụ thể, nếu bạn đăng ký vào 12h trưa ngày thứ 6 thì thứ 3 của tuần làm việc tiếp theo mới được kích hoạt gói Freeship Extra.

Cách đăng ký gói Freeship Extra 

3. Phí đăng ký sử dụng gói Freeship Extra là bao nhiêu?

Nếu bạn là người bán hàng, hãy cân nhắc thật kỹ khi đăng ký gói Freeship Extra. Bởi Shopee sẽ trừ 5,5% phí dịch vụ cho mỗi đơn hàng thành công, tối đa 11.000 đồng. Mức phí này được tính theo giá trị của sản phẩm. Vì thế dù khách hàng không áp mã vận chuyển, shop cũng sẽ bị trừ phí dịch vụ Freeship Extra.

Ví dụ: Shop bạn đang bán có 2 mặt hàng là sản phẩm 1 giá 99.000 đồng, sản phẩm 2 giá 250.000 đồng. Như vậy phí dịch vụ cụ thể là:

– SP1: 99.000 x 5,5% = 5.400 đồng.

– SP2: 250.000 x 5,5% = 13.750 đồng.

Tuy nhiên, phí dịch vụ Shopee thu tối đa là 11.000 đồng. Vì thế các shop kinh doanh sản phẩm với giá bán từ 230.000 đồng trở lên sẽ có lợi thế hơn. Trường hợp nếu khách hàng mua 2 sản phẩm trên, tổng phí dịch vụ = 5.400 + 13.750 + 2% phí Shopee.

Phí dịch vụ khi đăng ký gói Miễn phí vận chuyển

4. Làm thế nào để hủy gói Freeship Extra?

Mỗi thứ 2 hàng tuần, Shopee sẽ gửi tin nhắn thông báo về hạn đăng ký gói Freeship Extra. Kèm theo đó là đường link và thời hạn hủy gói. Shop có thể hủy gói dịch vụ miễn phí vận chuyển từ thời điểm nhận được thông báo của Shop đến 18h ngày thứ 4 trong tuần. Sau 2 ngày, Shopee sẽ xử lý yêu cầu hủy của người bán.