Đánh giá xếp hạng sao là thước đo chất lượng cho sản phẩm, gian hàng, số sao thấp nhất là 1 sao và cao nhất là 5 sao. Cấp độ sao do khách hàng đánh giá rất quan trọng đối với mỗi gian hàng. Đối với các shop, nhận xét sao rất quan trọng, nó là bộ mặt của shop, có vai trò quan trọng trong việc giúp phần khách hàng quyết định mua hàng ở shop đó.

Ai cũng biết đánh giá 1 sao sẽ rất tệ nhưng không phải ai cũng biết thực ra có thể phòng tránh các đánh giá 1 sao này. Cụ thể phương pháp là gì thì bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ, hãy làm theo xem có khả quan hơn không nhé!

Tác hại của đánh giá 1 sao

Không có gì bàn cãi về việc đánh giá 1 sao sẽ ảnh hưởng đến đơn hàng của bạn sẽ tụt giảm. Phần lớn khách mua hàng quan tâm sẽ là phần bình luận và đánh giá cấp độ sao mà những người mua hàng trước đây để lại, đập vào mắt là đánh giá 1 sao sẽ làm nhiều người thoát khỏi gian hàng của bạn để đến với lựa chọn tiếp theo. Họ có quyền nghi ngờ về chất lượng sản phẩm mà bạn bán.

Tiếp theo, khi bạn có nhiều đánh giá thấp thì độ hiển thị gian hàng của bạn không cao, các sàn tương đối nhạy cảm và sẽ quét các shop có vấn đề về sản phẩm thông qua nhận xét cấp độ sao thấp, đặc biệt là các nhận xét 1 sao mà khách hàng để lại.

Khi xếp hạng chung của bạn bị tụt giảm, tỷ lệ chuyển đổi của shop bạn sẽ rất thấp, lượng truy cập dần dần ít lại và bị mất đi nếu shop bị nhiều đánh giá thấp và đánh giá 1 sao.

Ngoài ra, bạn có thể phải chịu án phạt từ sàn thương mại điện tử khi sàn không cho sản phẩm của shop bạn tham gia các chương trình khuyến mãi.
Cách phòng tránh đánh giá 1 sao

Đầu tiên bạn phải làm tốt các giai đoạn từ khi bắt đầu đăng sản phẩm lên gian hàng với tên sản phẩm phải đúng và chú ý ở phần mô tả sản phẩm, sản phẩm thế nào thì mô tả thế đó. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng vì nếu sản phẩm của bạn khách nhận được không hài lòng đi chăng nữa thì mô tả sản phẩm vẫn đúng, không khoa trương, nói quá, không gian dối ngay từ đầu, khách hàng không có cớ gì để bắt bẻ, đánh giá xấu vì sản phẩm không giống mô tả được.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng để hạn chế các đánh giá 1 sao đó là sản phẩm, sản phẩm mà bạn bán phải là sản phẩm chất lượng, đây là điều kiện tiên quyết để phản biện lại các khách hàng cho shop bạn 1 sao khi đưa các lý do về chất lượng sản phẩm để cho điểm sao thấp.

Bên cạnh đó, khi gửi hàng cho khách nên gửi kèm phương thức liên lạc khi khách gặp vấn đề về sản phẩm cùng lời nhắn hãy liên lạc với bạn trước khi đánh giá sao cho sản phẩm đã mua. Nếu có thể, hãy nghĩ ra những câu nhắn nhủ thật hay, thật dễ thương để khách hàng cảm thấy thích thú vì sự dễ thương đó mà không nỡ cho bạn đánh giá sao thấp.

Bạn sử dụng tính năng trả lời đánh giá tự động của BigSeller để tự động trả lời nhận xét đánh giá của khách hàng một cách nhanh nhất, khách hàng khi nhận được tin nhắn phản hồi rất nhanh của bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn nếu bạn trả lời muộn.

Và mẹo cuối cùng dành cho bạn, bạn có thể sử dụng tính năng hỗ trợ tặng kèm sản phẩm của BigSeller để tặng kèm quà hoặc những sản phẩm nho nhỏ, xinh xinh cho khách hàng của mình cùng một thiệp cảm ơn và một lời chúc tốt đẹp. Bạn có thể sử dụng tính năng tặng kèm sản phẩm ở danh mục đơn hàng.

Kết luận

Nếu bạn có gặp phải đánh giá thấp hay thậm chí là đánh giá 1 sao, hãy đừng chán nản, hãy thử các cách trên. Nếu bạn thật sự cố gắng, thật sự nỗ lực thì bạn sẽ nhận được một cái kết đẹp cho những đơn hàng của mình. Và đừng quên câu nói nổi tiếng của  William Ralph Inge: "Không một ai chán nản khi họ đang cố gắng tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ, hoặc khám phá ra một sự thật nào đó"