Gần đây sàn Thương mại điện tử Shopee ra thông báo chủ shop sẽ bị chặn kênh Chat từ ngày 01/04/2022 nếu tiếp tục sử dụng phần mềm bên thứ ba yêu cầu đăng nhập tài khoản Shopee và sử dụng phần mềm đó để tạo tin nhắn tự động gửi đến người mua.

Vậy phần mềm thứ ba là gì?

Phần mềm thứ ba là phần mềm mà các Công ty phần mềm tạo ra chạy trên các nền tảng hệ thống khác và các Công ty đó không phải là nhà sản xuất ra hệ thống đó.

Phần mềm thứ ba có hai loại, loại vi phạm và loại không vi phạm. Phân tích dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận diện hai phần mềm này, hãy là nhà bán hàng thông minh ngay từ khâu sử dụng tool hỗ trợ bán hàng đa kênh, biết rõ tốt xấu để chọn hay tránh xa nhé bạn.

Phần mềm thứ ba vi phạm

Phần mềm vi phạm à những phần mềm chưa được sự cho phép của nhà sản xuất thiết bị/ nền tảng nhưng đã mô phỏng trình duyệt, cố gắng tháo gỡ, xâm phạm, phá bỏ và vượt qua bất kì công nghệ mã hóa được nền tảng đó áp dụng để xâm nhập hệ thống shopee dưới dạng các công cụ Chat, gửi tin nhắn tự động đến người mua.

Thông thường khi sử dụng phần mềm thứ ba vi phạm, người dùng sẽ phải đăng nhập tài khoản Shopee của mình, phần mềm này sẽ lấy thông tin của shopee về khách hàng, về tài khoản ngân hàng của bạn, thông tin đơn hàng cũng bị lộ, sử dụng phần mềm vi phạm này rất nguy hiểm, không an toàn cho bạn và cả người mua.

Phần mềm thứ ba an toàn

Ngược lại với các phần mềm thứ ba vi phạm, phần mềm an toàn là những phần mềm được sự cho phép của nhà sản xuất thiết bị/ nền tảng đó, Công ty phần mềm này phải là đối tác hợp tác chính thức với các sàn Thương mại điện tử, đồng bộ dữ liệu thông qua API nhà phát triển. Ngoài ra, phần mềm thứ ba an toàn không cần phải đăng nhập tài khoản Shopee mà thông qua API để cấp quyền đến hệ thống/ phần mềm đó để quản lý các shop trên các sàn. Đây là những phần mềm không lấy thông tin của người dùng như thông tin về ví tiền, tài khoản ngân hàng, thông tin người mua,... có thẻ những phần mềm này đem lại nhiều tiện ích cho người bán hàng trên các sàn Thương mại điện tử, tuy nhiên nó sẽ đem lại những phiền toái và nguy hiểm lớn hơn khi thông tin của cả người mua và người bán bị lộ một cách triệt để.

Nhà bán hàng thông minh

Trước đây  đã sử dụng phần mềm an toàn hay vi phạm để quản lý shop của mình? Nếu bạn sử dụng hệ thống quản lý thông qua liên kết ủy quyền chính thức để quản lý shop thì xin chúc mừng, hãy an tâm dùng tiếp, nhưng nếu dùng tài khoản shop để đăng kí thì hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé!

BigSeller và Duoke_ một sản phẩm khác thuộc Công ty mẹ của BigSeller là đối tác hợp tác chính thức của Shopee, chúng tôi đồng bộ dữ liệu qua API nhà phát triển. Ngoài ra, BigSeller không phải đăng nhập tài khoản Shopee mà thông qua API để cấp quyền đến BigSeller. Hãy yên tâm và đồng hành cùng chúng tôi!