Đăng ký Flash Sale Shopee là thao tác giúp người bán có thể tăng traffic và số lượng đơn hàng nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng ký Flash Sale trên Shopee. Vì thế bài viết dưới đây sẽ cập nhật chi tiết những thông tin hữu ích nhất dành cho người xem. Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Flash Sale là gì?

Flash Sale là 1 chương trình khuyến mãi giúp sản phẩm của Shop tiếp cận gần hơn với khách hàng với giá tốt nhất. Nhờ đó mà tăng được số lượng đơn hàng của sản phẩm.

Chương trình Flash Sale được diễn ra hàng ngày tùy theo các khung giờ khác nhau. Các khung giờ cập nhật sản phẩm khuyến mãi vào 4 lần mỗi ngày là 9h, 13h và 16h và 20h.

Flash Sale là gì?

Flash Sale là gì?

2. Cách đăng ký Flash Sale Shopee

Flash Sale là chương trình được tạo ra bởi Shopee nhằm kích cầu mua, đồng thời cũng hỗ trợ người bán tăng được số lượng đơn hàng mỗi ngày. Tuy nhiên để có thể đăng ký Flash Sale trên Shopee, Shop của bạn cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

– Sản phẩm đảm bảo chất lượng và có số lượng hàng tồn khi >100.

– Giá tốt, có thể cạnh tranh.

– Lịch sử hoạt động của người bán tốt: Tỷ lệ giao hàng thành công và giao hàng trễ thấp. Không bị Shopee đưa ra các thông báo cảnh cáo về vấn đề vi phạm.

Cách đăng ký Flash Sale Shopee

– Bước 1: Vào Kênh người bán -> chọn Kênh Marketing -> Vào Chương trình của Shopee.

Vào Chương trình của Shopee

Vào Chương trình của Shopee

– Bước 2: Chọn “Đăng ký Marketing” thuộc ngành hàng sản phẩm bạn đang bán.

Đăng ký Flash Sale Shopee

Đăng ký Flash Sale Shopee

– Bước 3: Chọn “Thêm sản phẩm”.

Chọn Thêm sản phẩm

Chọn Thêm sản phẩm

– Bước 4: Đợi Shopee xét duyệt, nếu sản phẩm của Shop đạt tiêu chuẩn, Shopee sẽ cập nhật trạng thái “Đã chấp nhận”.

Chờ Shopee xét duyệt cho Shop vào Flash Sale

Chờ Shopee xét duyệt cho Shop vào Flash Sale

– Bước 5: Cập nhật kho hàng để đảm bảo đủ số lượng đóng đi cho khách.

3. Lợi ích khi đăng ký Flash Sale trên Shopee

Đăng ký Flash Sale Shopee có rất nhiều lợi ích. Cụ thể dưới đây:

Tăng truy cập của Shop

Nhờ có những chương trình Flash Sale mà phong trào săn deal của người mua cũng cao hơn. Chính vì thế, vào mỗi khung giờ Khuyến mãi, số lượng khách hàng truy cập vào Shop cũng sẽ tăng nhanh hơn. Dù lúc đó họ không muốn mua sản phẩm của bạn, đây cũng sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng đối với Shop của bạn.

Nếu sản phẩm của bạn có giá phù hợp, số lượng người mua sẽ tăng dần trong khung giờ đó. Đây cũng là 1 đòn tâm lý mà Shop có thể đánh vào khách hàng. Bởi những sản phẩm có được lượt mua nhiều chắc chắn sẽ thu hút đông đảo người mua.

Tăng doanh thu

Không có khách hàng nào có nhu cầu khi thấy giá trị sản phẩm giảm xuống lại không đặt đơn nhanh chóng. Chính vì thế đây cũng là chiến lược Marketing giúp Shop của bạn tăng lượng khách hàng và doanh thu.

Chương trình Flash Sale giúp tăng doanh thu sản phẩm

Chương trình Flash Sale giúp tăng doanh thu sản phẩm

Thu hút khách hàng mới

Khi mua được sản phẩm với giá tốt, rất nhiều người mua sẽ giới thiệu và chia sẻ đến bạn bè của bạn. Hoặc đơn giản họ chỉ lướt qua sản phẩm của bạn và không đặt mua, nhưng chắc chắn sẽ là khách hàng tiềm năng. Chính vì thế đăng ký chương trình Flash Sale trên Shopee sẽ giúp người bán có thêm được lượng khách hàng mới mạnh mẽ. Vì thế tác động lớn đến mức độ tiêu thụ các sản phẩm khác của Shop.