Sàn thương mại điện tử Lazada là gì? Làm sao để bán hàng trên Lazada? Cách bán hàng trên Lazada luôn được đề cập tới như một ví dụ về cách bán hàng trên các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung. Dù được bàn tán nhiều là vậy nhưng liệu có phải nhà bán lẻ hay doanh nghiệp nào cũng nằm lòng được các phương thức để tạo dưng một "cửa hàng ảo" trên Lazada và tối ưu hoá được nó hay không?

Lazada là gì?

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử giống như Shopee, Tiki hay Sendo. Sàn giao dịch Lazada cung cấp nhiều mã sản phẩm đa dạng bởi những người bán trên thị trường. Người mua có thể tìm thấy đa dạng các mặt hàng như đồ nội thất, hàng thời trang, đồ điện tử, hay những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp trên Lazada.

Lazada được điều hành bởi giám đốc kiêm nhà sáng lập người Đức Maximilian Bittner. Sau đó tập đoàn Alibaba của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma mua lại và hoàn tất thương vụ vào đầu năm 2015.

Sơ lược tổng quan về Lazada Group: - Thành lập: 27 tháng 3, 2012 - Loại hình: Tư Nhân - Trụ sở: Singapore - Khu vực phục vụ: Đông Nam Á - Sáng lập: Alexander Samwer, Marc Samwer, Oliver Samwer - Điều hành: Peng Lei (Executive Chairwoman - Chủ tịch HĐQT)Pierre Poignant (CEO - Giám đốc Điều hành) - Ngành: Internet - Dịch vụ: Thương mại điện tử (Mua sắm trực tuyến) - Chủ sở hữu: Alibaba (tập đoàn) - Trang web: https://lazada.vn/ Lazada được coi là cầu nối trung gian uy tín giữa người bán và người mua và mang lại rất nhiều lợi ích cho cả hai bên. Không chỉ có những chương trình giảm giá cực sốc vào những dịp đặc biệt, Lazada còn hỗ trợ người bán những tính năng như freeship hay thủ tục đơn giản và dễ dàng. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi bán hàng trên Lazada nhé. Cách bán hàng trên Alibaba

Lợi ích khi bán hàng trên Lazada là gì?

Các chủ shop khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada sẽ nhận được rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Hãy cùng xem những lợi ích đó là: - Thương hiệu uy tín: Các sản phẩm được đăng bán trên sàn giao dịch Lazada sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng. - Hỗ trợ từ Lazada: Nếu có những vấn đề gì liên quan đến việc bán hàng của chủ shop, đội ngũ hỗ trợ của Lazada sẽ giúp đỡ tận tình và nhanh chóng. - Quảng cáo từ Lazada: Người bán hàng trên Lazada có thể được hưởng lợi từ những chiến dịch quảng cáo khủng trên mọi phương tiện truyền thông, đặc biệt là google của sàn giao dịch Lazada. - Giao và nhận hàng: Lazada có dịch vụ giao và nhận tiền hộ chủ shop bán hàng. Bên cạnh đó, nếu các bạn để ý thì Lazada còn thực hiện các chiến dịch quảng cáo “theo đuổi khách hàng” một cách âm thầm mà có thể nhiều bạn chưa biết. Cụ thể, khi khách hàng truy cập và Lazada xem sản phẩm của bạn. Tiếp theo họ vào một website hoặc ứng dụng nào đó có quảng cáo để tham khảo, sản phẩm của bạn trên Lazada vẫn sẽ hiện thị trên ô quảng cáo trước mắt của họ. Tóm lại, bán hàng trên Lazada có rất nhiều lợi ích mà lại ít tốn kém. Tiếp theo, để có thể hình dung rõ hơn mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada đơn giản và cực kỳ hiệu quả.

Các bước hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada

Sau khi hiểu được sàn thương mại điện tử Lazada là gì và những lợi ích mà nó mang lại, hãy cùng tham khảo cách đăng ký và bán hàng trên Lazada cho bí kíp bán hàng "nghìn đơn" nhé!

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Để có thể mở một "gian hàng" trên Lazada, bạn cần chắc chắn thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Tại đây, bạn cần lựa chọn loại hình kinh doanh và điền đầy đủ thông tin vào form cách đăng ký bán hàng trên Lazada, bao gồm: Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu… sau đó ấn nút Xác nhận.

đăng ký bán hàng trên lazada
Hướng dẫn bán hàng trên Lazada - Tạo tài khoản

Lưu ý:

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Các thông tin kinh doanh bao gồm: Tên chủ gian hàng, Số chứng minh thư (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh) và các Thông tin cửa hàng, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ kho và thông tin Tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán, bắt buộc phải được điển đầy đủ.