How to ขายของใน line shopping ให้ยอดขายปัง กำไรงาม

สินค้ายอดฮิตใน Line Shopping
จะแบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage), แฟชั่น และเครื่องประดับ  (Fashion & Accessories), ความงาม เครื่องสำอาง (Beauty) และของใช้ภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้า (Household)

สอนใช้ LINE MyShop เพียงไม่กี่คลิก! ใครๆก็เปิดร้านออนไลน์ได้แค่ใช้ LINE เป็น

5 ทริคเพิ่มยอดขายบน Line แบบปัง ๆ กำไรงาม


1. ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง คือ การให้ความสำคัญผ่านการสำรวจพฤติกรรมลูกค้าเพื่อนำข้อมูลมาพัฒนาสินค้า เช่น หากอยากขายขนมเพื่อสุขภาพ จะต้องรู้สัดส่วนทางโภชนาการที่ถูกต้อง ส่วนผสมต้องชัดและหากคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้วต้องทานแบบไหนเพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์ได้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

2. เก็บข้อมูลเพื่อต่อยอด ข้อมูล (Data) ไม่ได้มีไว้เพื่อนำไปกระตุ้นให้เกิดการซื้อซ้ำอีกครั้ง แต่อย่าลืมว่าลูกค้ายังมีกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้จักที่สามารถสร้างโอกาสบอกต่อสินค้าเราได้ ร้านค้าเองจึงควรหมั่นเก็บรักษาข้อมูลลูกค้าและไม่ลืมติดต่อ หรือแจ้งสิทธิพิเศษต่าง ๆ แก่ลูกค้าซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสทางการขายได้อีกหนึ่งช่องทาง

3. คอนเทนต์สำคัญ ในยุคที่ผู้คนเสพสื่อออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ คอนเทนต์จึงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยกระตุ้นและร้านค้าเองก็ไม่ควรทำคอนเทนต์แบบภาพจำเดิม ๆ วนไปวนมา แต่อาจจะเพิ่มความใส่ใจให้เห็นขั้นตอนของการผลิตบ้างเป็นครั้งคราวเพื่อให้ลูกค้ารับรู้ว่าสินค้ามีคุณภาพดีจริงไม่จกตา

4. สื่อสารชัด โดยใช้ Broadcast Message ผ่านส่งข้อความไปหาสมาชิกหลายคนในเวลาเดียวกันเมื่อลูกค้า Add LINE มาเพราะนั่นแสดงว่าเขามีความสนใจจะทำให้เราสื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น แต่ต้องนำเสนอข้อความที่ชัด เคลียร์และเข้าใจง่ายซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าที่เปิดมาเจอเข้าใจได้ทันทีว่าแบรนด์กำลังจะสื่ออะไรซึ่งยิ่งเพิ่มโอกาสในการปิดยอดขายได้ง่ายขึ้น

5. โปรโมชั่นต้องปัง แคมเปญต้องเริศ เพราะเป็นการกระตุ้นที่ต้องมีการลงทุน เช่น การสะสมแต้ม คูปองส่วนลด LINE POINTS เพื่อรำมาแลกเป็นส่วนลด สำหรับการซื้อสินค้าครั้งต่อไปหรือนำสินค้ามาหมุนเวียนลดราคา หรือมาพร้อมของแถมแบบกิฟท์เก๋น่ารัก ๆ 

ถ้าทำออกมาดีจะยิ่งดึงดูดใจและยิ่งสร้างโอกาสให้ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นซึ่งคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากำไรที่ตามมาก็จะเพิ่มขึ้นด้วย 

ขายของใน Line Shoping เริ่มต้นไม่ยากแค่ใช้เวลาเพียง 5 นาทีก็สามารถเปิดร้านได้แล้ว แต่สิ่งที่ต้องให้ความสนใจคือการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง มีการพัฒนาสินค้าอยู่เสมอ โดยมาพร้อมคอนเทนต์ในการเสนอขายที่น่าสนใจผ่านการสื่อสารที่ชัดเจนและดึงดูดใจกระตุ้นยอดขายผ่านแคมเปญ หรือโปรโมชั่นอย่างเหมาะสมเพียงแค่นี้ร้านค้าของคุณก็จะมีลูกค้าหมุนเวียนกันมาใช้บริการไม่ขาดสายอย่างแน่นอน

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line: @bigseller