อยากเปิดทีเดียวหลายร้าน Shopee ทำได้ไหม?
อีกปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าหลายคนสงสัย คือหากร้านของเราขายสินค้าหลากประเภท แล้วไม่อยากให้สินค้ามาปนกัน เราสามารถเปิดร้านขายสินค้าหลาย ๆ ร้านบน Shopee ได้หรือไม่

คำตอบในขณะนี้คือยังไม่สามารถทำได้ หากร้านค้าอยากเปิดหลายร้าน ต้องทำการสมัครบัญชีผู้ใช้ใหม่และทำการเปิดร้านใหม่จากบัญชีนั้นเท่านั้น

วิธีลงขายสินค้ากับ Shopee แบบ Step by Step

Step 1: ไปที่เมนู ‘ฉัน’ คลิก ‘เริ่มขาย’ เพื่อเข้าไปที่หน้าเพิ่มสินค้า

Step 2: เพิ่มรูปภาพสินค้า โดยการอัพโหลดภาพที่มีอยู่แล้ว หรือถ่ายใหม่ หรือเลือกจาก Instagram โดยสินค้าหนึ่งรายการสามารถอัพโหลดได้สูงสุด 9 รูป

Step 3: ใส่รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า ได้แก่ ชื่อสินค้า หมวดหมู่ ราคา จำนวนที่มีอยู่ในคลัง

Step 4: หากเป็นสินค้าพรีออเดอร์ที่ต้องใช้เวลาเตรียมพัสดุนาน 7-20 วันให้เลือกเปิดการใช้งาน ‘เตรียมส่งนานกว่าปกติ’ หากเป็นสินค้าที่มีสต็อกอยู่แล้ว ให้เลือกปิดการใช้งานเตรียมส่งนานกว่าปกติ โดยระบบจะเซ็ตเวลาเป็นระยะจัดเตรียมสินค้าเป็น 2 วันโดยอัตโนมัติ

Step 5: กดส่ง

7 ข้อควรรู้ เตรียมไว้ก่อนเริ่มขายของออนไลน์ - Boxme Thailand

ขายของใน Shopee ได้เงินยังไง เสียเงินไหม?

ค่าธรรมเนียมการขาย
สำหรับใครที่สงสัยว่าขายของบน Shopee ต้องเสียค่าอะไรบ้าง ก่อนอื่น การลงสินค้าและเปิดร้านใน Shopee ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น แต่หากมีการซื้อสินค้าเกิดขึ้นจริง โดยปกติผู้ค้าจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 3% สำหรับสินค้าในหมวดหมู่อิเล็กทรอนิกส์ (Electronics items) และ 5% สำหรับสินค้านอกหมวดหมู่อิเล็กทรอนิกส์ (Non-Electronics items) รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ที่ ค่าธรรมเนียม Shopee

Credit Term และการถอนเงินออกจาก Seller Balance
ยอดเงินคงเหลือหลังหักค่าธรรมเนียมจากการขายสินค้าจะถูกโอนเข้า Seller Balance ภายใน 2 – 3 วันทำการเมื่อ

ผู้ซื้อทำการกดยืนยันการโอนเงินให้กับร้านค้า
พ้นช่วงเวลาการการันตีโดย Shopee
โดยหลังจากที่ยอดเงินถูกโอนเข้าสู่ Seller Balance ร้านค้าสามารถโอนเงินเข้าบัญชีที่ผูกไว้ได้ทันที โดยมีวิธีคือ ไปที่ Seller Center > Seller Balance > กดถอนเงินและเลือกบัญชีธนาคารที่เคยผูกไว้

เคล็ดลับการเปิดร้านออนไลน์สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ | ไลฟ์สไตล์ |  DDproperty.com

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการเปิดร้านค้าบน Shopee ดียังไงกับเราบ้าง จากการจัดอันดับของ ipricethailand.com ระบุว่า Shopee เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีผู้เข้าใช้งานมากที่สุดในเมืองไทย เมื่อเป็นอย่างนี้ การเปิดร้านขายของใน Shopee ย่อมเพิ่มโอกาสในการมองเห็นและการเป็นที่รู้จักให้กับแบรนด์ของเราได้มากที่สุดเช่นกัน นอกจากนี้ การเปิดร้านกับช้อปปี้ก็ทำได้สะดวกรวดเร็วและไม่ยาก โดยหากใครที่กำลังศึกษาวิธีสมัครขายของใน Shopee อยู่นั้น เราแนะนำให้ลองนำบทความชิ้นนี้ไปใช้เป็นคู่มือประกอบได้เลย และหากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน Shopee ละก็ สามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ โดยตรงได้เลยที่ลิงค์ Help.shopee.co.th หรือติดต่อ Call Center ที่เบอร์ 02-071-8399

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร
Line OA : @bigseller