Tại Việt Nam có vẻ như Pinduoduo đã lấn át được cả taobao, 1688 trong việc cạnh tranh về nguồn hàng, giá thành sản phẩm, dịch vụ sau mua hàng cũng như chất lượng sản phẩm. Cũng phải thôi, tại thị trường Trung Quốc, so với taobao và 1688, Pinduoduo sinh sau đẻ muộn, nhưng với cú trở mình ngoạn mục của mình, Pinduoduo ngày càng được nhiều người công nhận và tin dùng.

Pinduoduo là gì?

Pinduoduo là sản phẩm ứng dụng thương mại điện tử của Trung Quốc được thành lập vào tháng 9 năm 2015, Pinduoduo là nền tảng Thương mại điện tử xã hội tập trung vào mua sắm theo nhóm C2M (Customer-to-Manufacturer). Người dùng có thể thông qua việc đăng link lên khoảnh khắc của wechat, QQ hoặc Weibo để mời người thân, bạn bè cùng mua hàng qua link đã đưa ra, việc nhiều người dùng cùng hợp sức mua một món hàng nào đó có giá ưu đãi hơn rất nhiều nếu chỉ có một người mua, mua những sản phẩm giống với các sàn Thương mại điện tử khác nhưng với giá thành thấp hơn nhiều, Pinduoduo dần chiếm được vị thế cao ở thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Pinduoduo là sàn Thương mại điện tử mạng xã hội có nguồn hàng phong phú và giá thành rẻ

Việc kêu gọi mọi người cùng mua hàng trên các hội nhóm hay các kênh mạng xã hội vô hình chung tạo nên nhiều cảm xúc vui, mới mẻ, tạo sự kết nối giữa mọi người lại với nhau, vì muốn gom đủ số người mua để có giá rẻ thì mọi người tích cực chia sẻ link cho nhau, điều này cũng tạo đà phát triển cho sàn Pinduoduo. Và vì thế, Pinduoduo cũng là sàn Thương mại điện tử mạng xã hội độc đáo do chính hành vi giao tiếp và chia sẻ tạo nên.
Bên cạnh đó, Pinduoduo có lượng hàng lớn và nguồn hàng rất phong phú đa dạng, hầu như không có thứ gì là Pinduoduo không bán, từ những sản phẩm vô cùng nhỏ nhặt đến những sản phẩm có giá trị lớn. Những mặt hàng gia dụng Pinduoduo bán rất đa dạng, giá thành rất rẻ, ngoài ra bạn còn có thể lấy được nhiều phiếu ưu đãi trên sàn, đồng thời cũng có những phần khuyến mãi nếu bạn mua số lượng lớn.

Chất lượng hàng hóa trên Pinduoduo

Một vài năm trước, có khá nhiều người dùng phản ánh hàng hóa Pinduoduo rẻ và chất lượng cũng đi đôi với giá cả, tiền nào của đó, khi đó Taobao và 1688 vượt trội hẳn Pinduoduo về mặt chất lượng.

Pinduoduo vướng nhiều nghi vấn bán hàng giả và hàng bất hợp pháp như dao găm, biển số xe máy giả,...Tuy nhiên, sau đó Pinduoduo đã hợp tác tích cực với cơ quan điều tra và dẹp bỏ các cửa hàng vi phạm, đồng thời bỏ những hàng hóa cấm bán theo quy định ra khỏi trang Pinduoduo.

Vì vậy những năm gần đây, với những nỗ lực bài xích hàng giả, hàng kém chất lượng và chiến dịch kinh doanh của mình, chất lượng hàng bán trên Pinduoduo đã được nâng cao. Mua được hàng chất lượng tốt hay không thì vẫn cần người mua nhận biết được cách lựa chọn và mua sản phẩm có chất lượng, có một số tiêu chuẩn dưới đây để bạn biết mặt hàng đó có tốt hay không:

+ Số lượng người mua sản phẩm lớn, hàng tốt hút khách, vì vậy bạn hãy chọn những sản phẩm nhiều người mua nhé!

+ Feedback của khách hàng kèm hình ảnh khen ngợi, hài lòng đối với sản phẩm đã mua.

+ Link sản phẩm có kèm biểu tượng livestream

Cách đăng nhanh sản phẩm Pinduoduo lên shop ở các sàn

BigSeller chúng tôi đã ra mắt tính năng hỗ trợ sao chép sản phẩm Pinduoduo lên shop của bạn trên các sàn Shopee, Lazada, Sendo, Tiki. Bạn có thể truy cập vào trang chi tiết sản phẩm để sao chép, để tiến hành sao chép sản phẩm Pinduoduo, bạn không cần tải app Pinduoduo, chỉ cần mở 3 trang web truy cập Pinduoduo dưới đây ra, đăng nhập tài khoản Pinduoduo của bạn, tìm kiếm sản phẩm, sau khi bấm vào trang chi tiết sản phẩm sẽ hiện ra ô tiện ích sao chép của BigSeller màu xanh ở góc phải màn hình, bạn click chuột vào ô đó thì sẽ sao chép được toàn bộ sản phẩm từ hình ảnh, phân loại, mô tả,... sau đó bạn tìm kiếm sản phẩm ưng ý khác và sao chép tiếp. Lưu ý là chúng tôi trước mắt chỉ hỗ trợ sao chép từng sản phẩm Pinduoduo và chưa hỗ trợ sao chép hàng loạt như các trang Taobao, Tmall hay 1688 nhé!

BigSeller chỉ hỗ trợ copy sản phẩm từ 3 địa chỉ website sản phẩm Pinduoduo dưới đây :
yangkeduo.com
https://mobile.pinduoduo.com/
https://mobile.yangkeduo.com/

Dịch bằng 1 click chuột

Sau khi đã sao chép sản phẩm, chúng ta vào trang chỉnh sửa và bấm nút Dịch bằng một click chuột để chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Trung sang tiếng Việt, sau khi bấm vào nút đó, chưa đầy 1 giây sau thì toàn bộ tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, phân loại các thứ từ tiếng Trung biến thành tiếng Việt, thật sự tiện lợi và tuyệt vời cho các nhà bán hàng, không cần bạn phải mở Google dịch để copy và dán dịch từng đoạn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc đăng sản phẩm là mục đích chính của BigSeller, chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng các bạn trong thế giới bán hàng đa kênh đa shop.
Nếu bạn cần đăng bán sản phẩm Pinduoduo lên trên shop ở các sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đừng quên đăng nhập BigSeller và sử dụng tính năng sao chép của chúng tôi nhé
!