เว็บสั่งของจากจีนเพื่อการทำธุรกิจออนไลน์

รู้จักประเภทของสินค้ายอดนิยมชนิดต่าง ๆ ที่นิยมหามาขายจากจีนกันไปแล้ว คราวนี้เราลองมาสำรวจเว็บสั่งของจากจีนเว็บต่าง ๆ กันบ้างดีกว่าว่าถ้าหากเราอยากหาของมาขายจากจีนจะดูได้จากเว็บไหนบ้าง?

Taobao
Taobao เว็บขายสินค้าบนโลกออนไลน์ขนาดใหญ่ โดยเป็นแหล่งที่รวบรวมเอาสินค้าจากธุรกิจ SME และ สินค้าที่เป็นความสนใจของคนทั่วไปมาขาย และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนในปัจจุบันนั้นมีสินค้าให้เลือกมากมายกว่าพันรายการไม่ว่าจะเป็นของใช้ในบ้าน เครื่องแต่งกาย ของใช้ในครัว ของใช้ทำสวน ฯลฯ

SHEIN

SHEIN ถือเป็นเว็บไซต์ที่ขายเสื้อผ้าแฟชั่นที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยในตอนนี้นั้นได้มีเวอร์ชั่นภาษาไทยสำหรับนักช้อปในบ้านเราด้วย ซึ่งแน่นอนว่าราคานั้นมีทั้งแบบสำหรับขายปลีกและขายส่ง โดยราคาเริ่มต้นสำหรับสินค้าบางประเภทนั้นเริ่มต้นเพียงหลักสิบเท่านั้น โดยสินค้าบนเว็บไซต์นี้มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น ชุดแต่งงาน รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ของใช้สำหรับเด็ก ของแต่งบ้าน ของตกแต่งสำหรับเทศกาลต่าง ๆ เป็นต้น

Alibaba
Alibaba อีกหนึ่งเว็บศูนย์รวมการซื้อขายสินค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มีชื่อติดตลาดโลกส่งตรงจากประเทศจีน โดยเว็บไซต์นี้จะทำหน้าที่เป็นตลาดกลางสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์สามารถเจรจาซื้อสินค้ากับเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้โดยตรง โดยบนเว็บไซต์นั้นมีขายทั้ง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้าแฟชั่น ของแต่งบ้าน ที่ถือว่าเป็นแหล่งซื้อสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งบนโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้

อยากรับของมาขายจากจีนต้องทำยังไงบ้าง?
สำหรับใครที่อยากรับของมาขายออนไลน์อยากให้ลองศึกษารายละเอียดตามหัวข้อต่อไปนี้ แล้วลองพิจารณาดูว่า สินค้าที่คุณกำลังจะรับมาขายนั้นจะสามารถทำกำไรได้หรือไม่

-สินค้าเป็นที่ต้องการของตลาด
ก่อนจะกดสั่งสินค้าจากเว็บสั่งของจากจีนมาขาย อย่าลืมสำรวจให้แน่ใจว่าสินค้าประเภทนั้นกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด หรือมีกลุ่มลูกค้าเฉพาะที่มีความต้องการในสินค้าประเภทนั้น ๆ เพื่อเป็นการป้องกันการตกค้างของสต๊อกสินค้า ในกรณีที่สินค้ามีวันหมดอายุ อย่างเช่นพวกขนมหรือเครื่องสำอาง

-สินค้ามีราคาสมเหตุสมผล
อีกหนึ่งเหตุผลที่ต้องพิจารณาคือสินค้านั้นมีราคาต้นทุนที่สมเหตุสมผล และจะสามารถนำมาทำกำไรต่อได้เมื่อนำมาวางจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์

-วางแผนการสั่งสินค้า
มีต้นทุนแล้ว เลือกประเภทสินค้าได้แล้ว ก็ต้องอย่าลืมวางแผนสำหรับการสั่งสินค้าด้วย เพราะสินค้าบางประเภทเป็นสินค้าตามกระแสนิยมในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น หากพ้นเวลาช่วงนั้นไปแล้วอาจจะทำให้สินค้าขายไม่ออก และต้องหาสินค้าใหม่มาแทน ดังนั้นการวางแผนสั่งสินค้าล่วงหน้า จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่สามารถรับมือกับการขายได้

และทั้งหมดนี้ก็คือตัวอย่างลิสต์รายการสินค้าที่นิยมสั่งจากจีนมาขาย และตัวอย่างเว็บสั่งของจากจีนที่เป็นแหล่งขายสินค้าขนาดใหญ่หลากหลายประเภทบนช่องทางออนไลน์ ที่นอกจากจะมีสินค้าให้เลือกหลายประเภทแล้ว เว็บเหล่านี้ยังสามารถส่งตรงสินค้ามาที่เมืองไทยได้ถึงประตูหน้าบ้าน โดยบางเจ้านั้นใช้เวลาสั้น ๆ เพียง 5-7 วัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างเร็วเลยทีเดียวสำหรับการขนส่งสินค้าข้ามประเทศ และหากใครที่สนใจรับของมาขายจากจีนล่ะก็ อย่าลืมลองเอาวิธีการทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้นไปใช้กันดู และขอให้การเปิดร้านค้าบนโลกออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม


สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line: @bigseller